Review đồng hồ Casio G-Shock G-Lide GBX-100-2 biểu đồ thủy triều

Review chiếc đồng hồ Casio G-Shock G-Lide GBX-100-2 biểu đồ thủy triều

Nếu như bạn là một người yêu thích bơi lội, yêu thích thế giới dưới nước thì hãy tham khảo ngay mẫu đồng hồ G-Shock G-Lide GBX-100-2 – Chiếc đồng hồ biểu đồ thủy triều. Bởi bất cứ ai dành đủ thời gian trên bãi biển đều ngầm hiểu rằng trải nghiệm của họ sẽ thay đổi tùy theo thủy triều, và nếu họ là người lướt sóng, toàn bộ niềm vui của họ phụ thuộc vào việc theo dõi thủy triều.

Có thể nói, đồng hồ biểu đồ thủy triều không phải là bất cứ điều gì mới. Casio và một loạt các nhà sản xuất đồng hồ kỹ thuật số khác đã chơi với nhiều loại đồng hồ biểu đồ thủy triều trong một thời gian. Ngay cả những cái tên xa xỉ cũng đã chơi với biểu đồ thủy triều cơ học hoặc chỉ báo tuần trăng được thiết kế đặc biệt để ở xung quanh đại dương. Điều đó nói rằng, đồng hồ biểu đồ thủy triều hiệu quả nhất là đồng hồ kỹ thuật số và nếu chúng có thể kết hợp với dữ liệu liên quan có sẵn qua Internet thì càng tốt.

Review đồng hồ Casio G-Shock G-Lide GBX-100-2

Điều này tạo tiền đề cho bộ sưu tập đồng hồ G-Shock G-Lide mới được cập nhật của Casio (dòng G-Shock G-Lide GBX-100-2) có hình thức mới tuyệt đẹp bao gồm cả màn hình mới và hệ điều hành mới có kết nối Bluetooth. Nó không phải là một chiếc đồng hồ thông minh bật đầy đủ, vì nó không cần phải sạc lại thường xuyên và nó không có nhiều ứng dụng chạy trên nó, nhưng nó kết hợp tốt nhất những gì G-Lide có cung cấp với kết nối hiện đại và các tính năng mà người tiêu dùng mong đợi.

Review đồng hồ Casio G-Shock G-Lide GBX-100-2

Đây là sản phẩm Casio thứ ba mà DonghoG-Shock.com đã đánh giá bao gồm hệ điều hành cập nhật vẫn còn mới của công ty Nhật Bản có màn hình LCD MIP (bộ nhớ trong từng pixel) chi tiết hơn, cùng với một hệ điều hành hoàn toàn khác với những mẫu đồng hồ G-Shock khác.

Hệ điều hành này được tinh chỉnh một chút cho từng thiết bị và trong G-Shock G-Lide GBX-100-2 bao gồm một số màn hình đặc biệt cho biểu đồ thủy triều và thông tin về tuần trăng. Đồng hồ G-Lide là một tập hợp con của gia đình G-Shock được thiết kế chủ yếu cho những người lướt sóng và những người khác chơi các môn thể thao dưới đại dương, bao gồm vận động viên bơi lội, chèo thuyền kayak, lặn với ống thở, boogie boogie,…

Review đồng hồ Casio G-Shock G-Lide GBX-100-2

Casio đã cải tiến một cách đáng khen ngợi đó  là làm cho G-Lide trông thực sự hấp dẫn. Họ đã chọn kiểu dáng vuông vắn, góc cạnh hơn với viền kim loại và hình dạng đối xứng dễ chịu. Mà ở đây bạn có thể tham chiếu G-Shock G-Lide GBX-100-2, có vỏ bằng nhựa màu xanh lam (có lỗ thông hơi để nước thoát ra khỏi dây đeo và dưới đồng hồ) và có khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét.

Vỏ đồng hồ rộng 46mm, vấu 50,9mm và dày 14,7mm. Nó chỉ nặng 66 gram. Đây thực sự là một trong những thiết bị nhỏ gọn hơn của các thiết bị G-Shock hiện đại và mặc dù nó có chủ đề biển dành riêng, bạn có thể dễ dàng đeo nó hàng ngày do tính thực tế và ngoại hình đẹp của nó.

Bộ chuyển động thạch anh mô-đun 3482 bên trong đồng hồ là mới; tuy nhiên nhược điểm duy nhất là không có năng lượng mặt trời trong mô hình này, mặc dù nó có chứa pin CR2032 tiêu chuẩn được cho là có tuổi thọ trung bình hai năm.

Đồng hồ có cả kết nối Bluetooth và bộ đếm bước tích hợp (máy đếm bước chân), vì vậy đồng hồ này thực sự có thể hoạt động như một bộ theo dõi hoạt động khi được sử dụng cùng với ứng dụng G-Shock Move trên điện thoại thông minh. Điều đó nói rằng, Casio G-Shock Move GBD-H1000 là dòng sản phẩm đáng mua nếu bạn muốn hầu hết những gì GBX100 có, nhưng với máy theo dõi nhịp tim và GPS. Điều đó làm cho nó trở thành thiết bị theo dõi hoạt động đầy đủ tính năng hơn.

Một trong những điểm tốt về ứng dụng đồng hành trên G-Shock G-Lide GBX-100-2 là nó cho phép bạn thực hiện những việc đơn giản như cập nhật múi giờ hoặc đặt báo thức trên đồng hồ GBX100 từ điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể làm những việc chính xác hơn để đặt bãi biển địa phương của mình cho dữ liệu biểu đồ thời gian.

Ứng dụng có một loạt các bãi biển phổ biến được tải sẵn, nhưng bạn có thể nhập thủ công các tọa độ và dữ liệu vị trí liên quan của các bãi biển khác nhau. Thật không may, quá trình này hơi phức tạp và tôi muốn ứng dụng G-Shock Move chỉ đơn giản là cho phép bạn thả ghim trên bản đồ và nhận dữ liệu thủy triều cho vị trí chính xác đó. Đây không phải là lỗi trên đồng hồ, vì ứng dụng này là riêng biệt và về mặt lý thuyết có thể được cập nhật trong tương lai gần.

Nhấn nút có nhãn “LAP” cho phép bạn truy cập các mặt đồng hồ dữ liệu thủy triều khác nhau. Mỗi thứ đều logic và dễ đọc, nhưng bạn cần biết mình đang nhìn gì. Trước hết, Casio chưa bao giờ giỏi về việc dạy người mới sử dụng dữ liệu biểu đồ thủy triều. Sẽ thực sự tuyệt vời nếu ứng dụng G-Shock Move chứa các hướng dẫn nhỏ về cách sử dụng dữ liệu có sẵn nếu bạn chưa quen với cách diễn giải dữ liệu đó.

Có thể nói, G-Lide thế hệ mới hiện nay đang được Casio cho ra mắt rất nhiều đồng hồ. So với những người anh em trước đây thì dù có giá cao hơn nhưng được trang bị nhiều tính năng hơn  cùng với một phong cách mới tuyệt vời. Casio có thể sẽ kết thúc việc sản xuất G-Lide GBX100 theo một loạt phong cách trên ba mẫu ra mắt, bao gồm cả GBX100-2 tham chiếu màu xanh lam này. Bạn có thể khám phá chi tiết hơn về G-Shock G-Lide GBX-100-2 này tại đây.

Xem thêm bài viết review đồng hồ G-Shock khác:

Đánh giá dòng Casio G-Shock GBD-H1000 (P.3)
Đánh giá dòng đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 (P.2)

Check Also

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon Dòng sản phẩm Casio G-Shock là một trong …

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY