Review Casio G-Shock MT-G MTG-B1000WLP-1

Review Casio G-Shock MT-G MTG-B1000WLP-1 “Wildlife Promising” – Đồng hồ kim loại da trăn ấn tượng

Đối với những người yêu thích đồng hồ, tính năng quan trọng nhất của chiếc đồng hồ Casio G-Shock phiên bản giới hạn này không phải là thiết kế hoặc kiểu cơ sở cụ thể được sử dụng. Thay vào đó, kỹ thuật sản xuất đặc biệt được sử dụng để tạo ra họa tiết kiểu da rắn trên vỏ và vòng đeo tay mới là điều đáng được chú ý. Bạn có thể thấy rõ điều này thông qua mẫu G-Shock MT-G MTG-B1000WLP-1 “Wildlife Promising”.

Sở dĩ DonghoG-Shock.com nói điều này bởi vì người ta dễ dàng bỏ qua tính năng kỹ thuật này và những tác động của nó khi khám phá ra chiếc đồng hồ rất bắt mắt này. Bản thân chiếc đồng hồ này là G-Shock MT-G MTG-B1000WLP-1 và nó tồn tại dưới dạng phiên bản giới hạn (Casio chưa tiết lộ số lượng cụ thể) được phát hành vào cuối năm 2020.

G-Shock MT-G MTG-B1000WLP-1

Đồng hồ cơ bản là một trong những chiếc đồng hồ mà chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm. Đó là chiếc G-Shock MT-G MTG-B1000WLP-1, có thể thấy được Casio gần đây đã thêm một thành viên mới vào bộ sưu tập MT-G với MT-GB2000.

Nó có thiết kế khác với MT-GB1000 – mà bạn có thể luôn thấy rằng nó rất thoải mái và thú vị khi đeo. Bên cạnh đó Casio cũng có những mẫu thú vị khác với MTG-B1000, chẳng hạn như tạo cho nó vẻ ngoài cầu vồng óng ánh (“Lunar Rainbow) , cũng như mô hình màu đen với điểm nhấn màu đỏ này sử dụng khung bezel bằng sợi carbon .

Bên cạnh đó G-Shock MT-G MTG-B1000WLP-1 còn là dòng MT-G là G-Shock cao cấp thứ hai về giá cả và uy tín. Đứng đầu là đồng hồ Casio MR-G. Những điều đó có thể hơi nhiều đối với nhiều nhà sưu tập, vì vậy theo đánh giá, G-Shock MT-G là sự giao thoa tuyệt vời giữa chất liệu, tính năng và giá cả.

G-Shock MT-G MTG-B1000WLP-1 cũng là thứ thực sự khiến người dùng cảm nhận việc sở hữu một chiếc G-Shock hoàn toàn bằng kim loại trên một chiếc vòng tay có mặt số hoàn toàn bằng kim Analog. Ngoài ra, điều làm cho một chiếc đồng hồ công nghệ như thế này dễ dàng tồn tại là kết nối Bluetooth của nó với điện thoại thông minh của bạn.

G-Shock MT-G MTG-B1000WLP-1

Ứng dụng G-Shock còn hơn cả là một người bạn đồng hành đáng hoan nghênh với những chiếc đồng hồ này. Ngoài việc đảm bảo đồng hồ của bạn được đặt đúng giờ, bất kể bạn ở đâu, ứng dụng cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh mọi thứ trên đồng hồ, chẳng hạn như báo thức và hẹn giờ.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể tận hưởng các công cụ hữu ích trên cổ tay của mình trong khi thực hiện tất cả những thứ khó sử dụng khác trên điện thoại nhanh hơn nhiều. Điều đó nói rằng, những chiếc đồng hồ này được thiết kế để tồn tại hoàn toàn độc lập với điện thoại thông minh, nếu người đeo muốn.

Trên cổ tay, đồng hồ lớn, rộng 51,7mm, nhưng được thiết kế để vừa vặn ngay cả trên cổ tay nhỏ hơn. Các vật liệu như tinh thể sapphire được sử dụng trên mặt số. Ngoài ra, đồng hồG-Shock MT-G MTG-B1000WLP-1 cũng bền như bất kỳ G-Shock nào, với khả năng chống nước 200 mét và vỏ chống sốc tạo cảm giác rất cứng cáp và chắc chắn.

Cũng cần nhắc lại rằng MTG-B1000 có bộ chuyển động “Tough Solar” chạy bằng ánh sáng và cũng có ăng-ten để nhận tín hiệu từ bất kỳ đồng hồ nguyên tử địa phương nào (một cách khác để giữ thời gian hoàn toàn chính xác). Và ở trên mẫu G-Shock MT-G MTG-B1000WLP-1 cũng không là ngoại lệ.

G-Shock MT-G MTG-B1000WLP-1 được sản xuất với sự hợp tác của một tổ chức từ thiện về động vật hoang dã ở Châu Phi có tên là Wildlife Promising. Thiết kế vỏ đồng hồ và vòng đeo tay được lấy cảm hứng từ một loài động vật mà họ tìm cách bảo vệ: Trăn đá châu Phi. Tông màu từ xám đậm đến nâu nhạt của họa tiết da trăn đặc biệt được tái tạo một cách tuyệt vời bằng kỹ thuật cắt laser trên bề mặt kim loại của đồng hồ.

Casio đã làm được nhiều việc hơn là chia sẻ công bằng về khoa học vật liệu trong lĩnh vực công nghiệp đồng hồ. Gần đây, rất nhiều nỗ lực đã được thực hiện để làm cho những chiếc đồng hồ bền và giá cả phải chăng của thương hiệu trở nên phong cách hơn.

Mặc dù không phải ai cũng thích vẻ ngoài của da trăn trên đồng hồ, nhưng không thể phủ nhận sự thành công tuyệt đối của hiệu ứng này. Bất kỳ phương tiện truyền thống nào để đạt được vẻ ngoài này trên bề mặt kim loại đều phải có một số loại sơn hoặc mạ trên kim loại.

Trong trường hợp này, Casio không sơn kim loại thép mà cắt nó. Thiết kế da trăn được khắc vào kim loại. Casio đã bí mật giới thiệu kỹ thuật trang trí kim loại này trong một phiên bản khác của MTG-B1000 với hoa văn ngụy trang được khắc vào kim loại .

Các cơ hội nghệ thuật vốn có trong kỹ thuật khắc laser này thật đáng kinh ngạc. Ví dụ, hãy chú ý, cách các miếng kim loại có thể được khắc bằng một hình ảnh rất cụ thể, không chỉ là một mẫu chung chung. Điều đó có nghĩa là tất cả các mảnh kim loại được khắc riêng biệt có thể tạo thành một cái nhìn gắn kết và toàn bộ nhân vật hoặc thậm chí các cảnh có thể được khắc bằng tia laser vào vỏ đồng hồ và vòng đeo tay – hoặc thậm chí là mặt số, cho vấn đề đó.

Nếu bạn nhìn rất kỹ vào bề mặt kim loại của G-Shock MT-G MTG-B1000WLP-1 thì có thể thấy độ chính xác của tia laser là rất ấn tượng. Điều đó có nghĩa là đây là kỹ thuật in DPI (số chấm trên inch) cao cho phép tạo ra mức độ chi tiết đáng kinh ngạc. Có một chút không rõ ràng về cách nó hoạt động với màu sắc, nhưng từ góc độ đơn sắc, có sự tương phản rõ ràng giữa màu sáng và màu tối trên bề mặt kim loại.

Màu sắc xuất hiện trên mặt số G-Shock MT-G MTG-B1000WLP-1, sử dụng vàng hồng và đỏ hạt dẻ (những màu sắc yêu thích mà bạn thấy được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm Casio cao cấp). Nhìn chung, dòng đồng hồ MT-GB1000 này là một sản phẩm xuất sắc và thật tuyệt khi thấy rằng ngoài các mẫu “bảo thủ” hơn, nó đã đủ phổ biến để phục vụ như một bảng màu cho những tác phẩm nghệ thuật hơn này.

Hiện mẫu đồng hồ G-Shock MT-G MTG-B1000WLP-1 này đang được bán tại Casio Anh Khuê và bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại đây nhé.

Xem thêm các bài review đồng hồ G-Shock khác tại đây:

Trên tay đồng hồ Casio G-Shock GMW-B5000RD-4 kim loại màu đỏ
Đánh giá đồng hồ Casio G-Shock G-Steel GST-B300S-1A

Check Also

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon Dòng sản phẩm Casio G-Shock là một trong …

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY