Review Casio G-Shock G-Squad GBD-100-1 – Người bạn tập luyện

Review Casio G-Shock G-Squad GBD-100-1 – Người bạn tập luyện của bạn!

Không thể phủ nhận rằng G-Shock thường đi sau nếu chúng ta so sánh công nghệ của họ với công nghệ Smartwatch đang được lưu hành gần đây. Đồng hồ thông minh bình dân mà bạn từng thấy ít nhất phải có tính năng màn hình cảm ứng, có tính năng cảm biến nhịp tim và rất có thể được trang bị công nghệ GPS. Trong khi đó, 90% các mẫu G-Shock chỉ có các tính năng rất cơ bản như báo thức, bấm giờ, bấm giờ và giờ thế giới. Đó là một sự khác biệt rất lớn phải không? Tuy nhiên điều này đã thay đổi với Casio G-Shock G-Squad GBD-100-1 .

Chúng ta cần quay trở lại lịch sử tạo ra G-Shock của Kikuo Ibe vào những năm 1980, vào thời điểm đó Kikuo Ibe có động lực tạo ra một chiếc đồng hồ cứng cáp và mạnh mẽ ngay cả khi nó bị rơi. Và cho đến ngày nay, sức mạnh và độ dẻo dai của đồng hồ G-Shock luôn được Casio ưu tiên hàng đầu, trong khi những tính năng không ngừng được phát triển có thể coi là một phần thưởng. Tuy nhiên, việc tập trung vào khía cạnh sức mạnh của đồng hồ cũng sẽ gây nguy hiểm cho sự tồn tại của G-Shock vì sự cạnh tranh trên thị trường đồng hồ sẽ ngày càng nghiêm ngặt và khó khăn hơn trong tương lai.

Trong 1 năm qua, chúng ta thực sự có thể thấy sự phát triển công nghệ trong một số mẫu G-Shock, ví dụ như mẫu GBD-H1000, là mẫu G-Shock đầu tiên được trang bị cảm biến nhịp tim và GPS. Nhưng tất nhiên tất cả công nghệ của mẫu GBD-H1000 vẫn còn quá đắt để có thể áp dụng cho các mẫu G-Shock thông thường.

Nhưng đừng lo lắng vì Casio đã thành công trong việc sản xuất dòng “giá rẻ” thông qua mẫu Casio G-Shock G-Squad GBD-100-1 mà theo DonghoG-Shock.com là rất tuyệt với mức giá khá phải chăng, tất nhiên vẫn được trang bị sức mạnh chống sốc phi thường.

Vẫn dựa trên mẫu bao bì cũ của họ chỉ được cung cấp một màu mới, đây là diện mạo mở hộp của GBD-100-1 có màu chủ đạo là đen.

Review Casio G-Shock G-Squad GBD-100-1 - Đồng hồ tập luyện

Đối với thiết kế mặt trước của Casio G-Shock G-Squad GBD-100-1, DNA của G-Shock cứng cáp và mạnh mẽ vẫn có thể nhìn thấy rõ ràng. Một trong số đó là viền bezel đặc trưng nổi bật để bảo vệ một số nút ở bên trái và bên phải. Thiết kế gờ nhô ra, được gọi là bộ phận bảo vệ nút, tất nhiên có chức năng nhận lực khi va đập hoặc rơi, do đó tác động va đập không trực tiếp tác động vào nút thường được kết nối trực tiếp với mô-đun / động cơ.

Và tất nhiên cũng có dòng chữ G-SHOCK và PROTECTION là đặc trưng của hầu hết tất cả các mẫu G-Shock, thật khó tưởng tượng nếu một ngày Casio sẽ bỏ đi đặc điểm của chúng.

Thứ ba là thiết kế luôn lặp lại của dây đeo, được thiết kế với một mục tiêu rõ ràng: hấp thụ tác động trực tiếp vào mặt sau của đồng hồ. Đây là một lý do tại sao hầu hết tất cả đồng hồ G-Shock đều có thiết kế dây đeo không phổ biến. Thật khó để tìm được dây đeo bên thứ 3 cho chiếc đồng hồ G-shock của bạn phải không?

Phần thu hút sự chú ý của chúng tôi nhất là hai bên trái và phải, hay còn gọi là hai bên nơi đặt các nút. Điều thu hút sự chú ý của chúng tôi là thiết kế nhiều lớp và phức tạp, bao gồm cả thiết kế nút RUN trông rất bắt mắt phải không nào?

Bản thân mẫu nút này ở Casio G-Shock G-Squad GBD-100-1 trông rất xa lạ với chúng tôi, theo như chúng tôi nhớ thì bản thân mẫu nút này chưa bao giờ xuất hiện trong các mẫu G-Shock khác.

Review Casio G-Shock G-Squad GBD-100-1 - Đồng hồ tập luyện

Và bởi vì nó được thiết kế để đồng hành với các hoạt động thể thao của bạn, G-Shock GBD-100 chắc chắn được thiết kế nhỏ gọn và nhẹ nhất có thể. Với tổng trọng lượng 69 gram, chiếc đồng hồ này cho cảm giác rất nhẹ khi chúng tôi đeo thử. Tất nhiên với số cân nặng sẽ không phải là vấn đề đáng kể khi bạn phải chạy bộ / tập thể dục trong vài giờ.

Vậy thì GBD-800 thế hệ G-Squad mới nhất này sẽ mang những tính năng gì? Tất nhiên GBD-800 cảm thấy kém hấp dẫn hơn khi so sánh với GBD-H1000 được bán với giá đắt gấp 3 lần. Gọi đó là sự vắng mặt của các tính năng quan trọng như GPS, cảm biến nhịp tim, năng lượng mặt trời cường độ cao, cảm biến la bàn, máy đo độ cao và khí áp kế.

Tất nhiên, GPS bên trong rất quan trọng để ghi lại các hoạt động thể thao của chúng ta, đặc biệt là khi chạy hoặc các hoạt động ngoài trời khác. Nhưng tất nhiên với ngân sách hạn chế, chúng ta không thể có được tất cả những tính năng này trên Casio G-Shock G-Squad GBD-100-1. Thay vào đó, GBD-100 có thể kết nối với GPS trên điện thoại thông minh của bạn để cung cấp cho bạn độ chính xác khoảng cách chính xác hơn so với việc dựa vào cảm biến đếm bước chân trên GBD-100.

Như chúng tôi đã đánh giá ở trên, Casio G-Shock G-Squad GBD-100-1 cho cảm giác rất nhẹ với trọng lượng chỉ 69 gram. Tuy nhiên, hai cạnh nhô ra của các nút đã gây cho chúng tôi một chút khó khăn, đặc biệt là ở nút RUN. Một số bài khởi động hoặc khởi động tạo lực chuyển động trên cổ tay khiến các nút bấm vào tay chúng ta và gây ra một chút đau. Tuy nhiên, bằng cách nới lỏng dây đeo một chút, chúng ta có thể giảm thiểu khuyết điểm này.

Nhưng chúng ta không cần phải giải thích chiếc đồng hồ này tuyệt vời như thế nào, sự kết hợp giữa thiết kế đặc trưng của G-Shock cứng cáp với thiết kế tối giản hiện đại thực sự khiến chúng ta phải mê mẩn. Chỉ là theo quan điểm của chúng tôi, Casio đã cho G-Shock GBD-100 quá nhiều “tác phẩm” nên có vẻ sẽ khiến người dùng khó đưa ra quyết định. Bạn cũng có thể tham khảo mẫu đồng hồ Casio G-Shock G-Squad GBD-100-1 này tại đây nhé.

Check Also

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon Dòng sản phẩm Casio G-Shock là một trong …

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY