Pin đồng hồ G-Shock và những điều cần biết

Tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock – Liệu bạn đã thực sự dùng đồng hồ đúng cách?

Bạn đã thực sự hiểu rõ về chiếc đồng hồ G-Shock của mình có dung lượng pin như thế nào cũng như cách làm tăng tuổi thọ pin trung bình chưa? Thông thường tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock trung bình trên G-Shock tùy thuộc vào kiểu máy và dao động từ 2 năm (kiểu cơ bản) cho đến 15 năm ( kiểu sạc năng lượng mặt trời). Do đó trong bài viết này DonghoG-Shock.com sẽ đề cập chi tiết hơn về pin của G-Shock cũng như thời lượng sử dụng và cách bạn có thể kéo dài tuổi thọ của pin càng nhiều càng tốt. Nào cùng bắt đầu thôi!

Pin đồng hồ G-Shock và những điều cần biết

Tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock trung bình là gì và pin có thể sử dụng trung bình trong bao lâu?

Có thể hiểu đơn giản là pin của đồng hồ G-Shock của bạn sẽ kéo dài từ 2 đến 15 năm. Cụ thể thời gian kéo dài bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng đồng hồ và chiếc đồng hồ của bạn có phải là một trong số những model G-Shock tough solar hay không.

Mặt khác, tần suất sử dụng đèn nền và báo thức đóng vai trò rất lớn trong việc xác định tuổi thọ pin đồng hồ Casio G-Shock. Nếu bạn sử dụng cả 2 mức trong thời gian ngắn cực kỳ hoặc không sử dụng thì pin đồng hồ có thể được sử dụng hết cả một thập kỷ. Tuy nhiên theo lý thuyết là vậy còn thực tế việc hoàn toàn không sử dụng đèn nền thì thời lượng pin chỉ ít gấp đôi.

Thế nhưng tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock của bạn cũng có thể kéo dài hơn nếu bạn sử dụng pin năng lượng mặt trời. Tức là pin chỉ cần nhận được một ít năng lượng ánh sáng mặt trời để duy trì hoạt động mà không cần tiếp xúc dưới ánh sáng mặt trời liên tục khoảng 4 giờ để sạc đầy.

Pin đồng hồ G-Shock và những điều cần biết

Điều gì gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock?

Có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin đồng hồ chẳng hạn như đồng hồ G-Shock Tough Solar chỉ cần tiếp xúc ánh sáng trong vài giờ thì có thể dùng trong nhiều năm. Đây cũng là lý do tại sao đồng hồ G-Shock dùng năng lượng mặt trời thường được khuyến khích dùng trong những chuyến thám hiểm, du lịch ở những vùng xa xôi.

Một yếu tố khác cũng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồng hồ đó là tần suất mà bạn sử dụng các tính năng. Thời lượng pin sẽ bị rút ngắn đáng kể nếu bạn bật đèn nền, do đó bạn nên tắt chế độ đèn nền nếu không dùng thường xuyên. Thêm vào đó việc sử dụng đồng hồ bấm giờ, màn hình LED, báo thức, tính năng chronograph, … cũng là nguyên nhân làm giảm đáng kể tuổi thọ pin đồng hồ G-Shock. Trong đó nếu để tính năng chronograph luôn ổn định thì pin có thể tiêu hao nhanh hơn 40%.

 Nhiệt độ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định thời lượng pin của đồng hồ. Nếu bạn thường xuyên để đồng hồ ở môi trường có nhiệt độ thay đổi đột ngột hoặc ở nơi có độ ẩm cao thì năng lượng của pin sẽ nhanh chóng bị tiêu hao.

Pin đồng hồ G-Shock và những điều cần biết

Làm thế nào để biết pin đồng hồ G-Shock của bạn sắp hết?

Hầu hết các đồng hồ G-shock đều đi kèm với chỉ báo mức pin, sẽ thông báo rõ ràng cho bạn biết khi nào thời lượng pin sắp hết.

Tuy nhiên có một vài model sẽ không đi kèm với chỉ báo thì bạn cũng có thể xác định xem thời lượng pin của đồng hồ có gần hết hay không dựa vào các cách sau:

  • Nếu các số trên màn hình LCD mờ đi, ngay cả khi đèn nền được bật.
  • Nếu đèn tạm thời biến mất khi đèn nền bật, chỉ xuất hiện trở lại khi đèn nền tắt.
  • Nếu màn hình bắt đầu mờ đi bất kể đèn nền của bạn đã được bật hay chưa.

Cách kéo dài tuổi thọ cho đồng hồ G-Shock thông thường

Có một số tips hay mà bạn có thể sử dụng để tận dụng tối đa thời lượng pin của đồng hồ:

  • Chỉ sử dụng đèn nền khi thực sự cần thiết, nếu không hãy tắt đèn.
  • Luôn tắt tính năng chronograph, trừ khi không sử dụng (trong đồng hồ G-shock, thực hiện việc này bằng cách nhấn một lần vào bộ đẩy trên).

Với kinh nghiệm nhận hỗ trợ tư vấn về G-Shock cũng như tiếp nhận các trường hợp về pin cho đồng hồ G-Shock. DonghoG-Shock.com nhận thấy phần lớn chúng ta chỉ chú trọng đến tính năng, chức năng, thiết kế và sự chính xác thời gian mà vô tình xem nhẹ yếu tố pin. Chính vì vậy mà với bài viết trên đây hi vọng bạn sẽ có thêm tips để bảo vệ pin cũng như tăng tuổi thọ pin cho G-Shock. Mọi thắc mắc về đồng hồ Casio G-Shock, Anh em cứ thoải mái liên hệ với DonghoG-Shock.com nhé!

Check Also

Đồng hồ G-Shock GA/GBA-400: Cách đồng bộ hóa/cân bằng các vị trí đồng hồ kim và thời gian kỹ thuật số

Đồng hồ G-Shock GA/GBA-400: Cách đồng bộ hóa/cân bằng các vị trí đồng hồ kim …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY