Sự khác biệt giữa ứng dụng G-Shock Connected và G-Shock Move

Sự khác biệt giữa ứng dụng G-Shock Connected và G-Shock Move hiện nay

Vừa rồi có một số bạn thắc mắc rằng tại sao Casio lại phải phát hành 2 ứng dụng đặc biệt cho đồng hồ G-Shock của họ, đó là G-Shock Connected và G-Shock Move. Đâu là sự khác biệt giữa cả hai hãy cùng DonghoG-Shock.com tìm hiểu nhé!

G-Shock Connected là một ứng dụng được Casio tung ra lần đầu tiên cách đây vài năm cho các mẫu G-Shock khác nhau của họ có chức năng liên kết di động. Sau đó 1 năm trước, Casio lại ra mắt ứng dụng thứ 2 của họ, G-Shock Move, phức tạp hơn và cũng có nhiều tính năng hơn G-Shock Connected.

Sự khác biệt chính giữa hai ứng dụng này là ở các chức năng thể thao mà chúng có. Nhưng thật đáng tiếc khi G-Shock Connected vẫn bị giới hạn ở chức năng đếm bước / bộ theo dõi bước và lượng calo đốt cháy, vì vậy bạn sẽ không nhận được nhiều dữ liệu và thông tin.

Sự khác biệt giữa ứng dụng G-Shock Connected và G-Shock Move

Không giống như G-Shock Connected, ứng dụng G-Shock Move trông rõ ràng là phức tạp hơn và cũng cao cấp hơn bằng cách hiển thị nhiều dữ liệu và thông tin trong khi chạy như tốc độ, quãng đường đã đi, thời gian, nhịp độ, calo và những thứ khác.

Ngoài ra, ứng dụng di chuyển G-Shock Move còn cho phép đồng hồ của bạn được kết nối với GPS trên điện thoại thông minh, do đó mang lại kết quả đo khoảng cách chính xác hơn.

Cụ thể trong đó G-Shock GBA-800 là một trong những mẫu cũ vẫn sử dụng ứng dụng G-Shock Connected, trong khi đối với ứng dụng G-Shock Move mới, một số mẫu được kết nối với ứng dụng này, một trong số đó là G-Shock GBD- 100.

Đối với bản thân G-Shock Move, cho đến ngày nay, chỉ có 3 mẫu tương thích với ứng dụng này, đó là GBD-H1000, GBD-100 và GBX-100 G-Shock. Đối với mẫu GBA-900 mới nhất, là sự kế thừa của mẫu GBA-800 mới, nó sẽ sớm được phát hành và sẽ là mẫu thứ 4 sử dụng G-Shock Move.

Để kết nối với ứng dụng G-Shock Connected, trước hết bạn phải kích hoạt chức năng bluetooth trên điện thoại thông minh của mình và chọn mẫu G-Shock mà bạn có trong danh sách xuất hiện trong ứng dụng G-Shock kết nối này. Nếu mẫu G-Shock của bạn không được liệt kê trong danh sách này, thì chắc chắn rằng đồng hồ của bạn không tương thích với ứng dụng.

Sau khi G-Shock GBA-800 được kết nối với ứng dụng G-Shock Connected, ứng dụng này sẽ hiển thị dữ liệu bước mà bạn đã đạt được cho ngày hôm nay. Nó cũng sẽ hiển thị số calo đã đốt cháy. Ứng dụng này cũng có thể hiển thị số bước bạn đã thực hiện trong những ngày trước đó, sau đó sẽ được tóm tắt để bạn xem trong thời gian hàng tuần hoặc hàng tháng.

Ngoài chức năng theo dõi bước đi, ứng dụng G-Shock Connected chỉ được trang bị các tính năng tiêu chuẩn khác như hẹn giờ, đồng hồ bấm giờ và báo thức. Bản thân các chức năng này sẽ được gửi đến đồng hồ G-Shock GBA-800 nếu bạn thực hiện thay đổi đối với một trong số chúng. Ví dụ: nếu bạn cài đặt bộ hẹn giờ 10 phút trong ứng dụng này, ứng dụng này sẽ tự động cung cấp dữ liệu bộ hẹn giờ để nó được cài đặt trên GBA-800.

Không giống như trường hợp của G-Shock Connected, thiết kế của ứng dụng G-Shock Move thậm chí còn có vẻ cứng cáp và tiêu chuẩn hơn. Điều này là do ứng dụng G-Shock Move tập trung hơn vào nhiều dữ liệu và thông tin khi so sánh với G-Shock Connected.

Sau khi kết nối, ứng dụng sẽ tự động được cung cấp bản tóm tắt về dữ liệu và thông tin đào tạo mới nhất của Casio. Để có được dữ liệu đầy đủ và chi tiết hơn cho bài tập của mình, chúng ta chỉ cần chạm vào nó một lần. Chúng ta có thể theo dõi dữ liệu như khoảng cách, tốc độ, thời gian, tốc độ tối đa, lượng calo và những dữ liệu khác tại đây.

Ứng dụng này cũng sẽ hiển thị một biểu đồ về tốc độ của bạn trong khi chạy, cũng như dữ liệu cá nhân của bạn như quãng đường chạy dài nhất, tốc độ trung bình nhanh nhất và cả thời gian chạy lâu nhất của bạn.

Và nếu bạn đang có kế hoạch tham gia một cuộc đua marathon hoặc các cuộc đua cự ly khác, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để lập kế hoạch luyện tập hoặc dự định để có được thời gian chạy mà bạn mơ ước. Ứng dụng này sẽ tự động tạo lịch tập luyện của bạn hàng tuần với cường độ và định dạng phù hợp với thời gian bạn đã nhập liệu trước đó.

Tất nhiên, để đạt được kết quả tối đa – bạn phải thực hiện đúng và chính xác kế hoạch tập luyện này, chẳng hạn như bắt đầu với các bài tập nhẹ sau đó tăng dần cường độ tập cho đến khi hạ xuống ngay trước ngày đua D.

Đặc biệt đối với những bạn yêu thích chạy bộ, tất nhiên bạn đã quen thuộc với ứng dụng Strava, ứng dụng này cho phép bạn chia sẻ thông tin về quá trình tập luyện của mình và điều thú vị là bản thân G-Shock Move đã có thể kết nối với ứng dụng Strava .

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY