Hướng dẫn cách dùng đồng hồ G-Shock GBD-H1000 (P.2)

Hướng dẫn cách dùng đồng hồ G-Shock GBD-H1000 (Phần 2)

Tiếp theo bài viết trước, ở bài viết này hãy DonghoG-Shock.com sẽ hướng dẫn bạn tiếp cách dùng đồng hồ G-Shock GBD-H1000 một cách nhanh chóng để làm thuận tiện hơn trong việc tập luyện nhé!

Hướng dẫn cách dùng đồng hồ G-Shock GBD-H1000 (P.2)

Sử dụng bộ hẹn giờ vòng chạy & Nhận được nhiều dữ liệu cảm biến nhất trong khi tập thể dục

Các vận động viên và những người khác muốn đánh giá hiệu suất của chính họ thường tham gia vào thời gian chạy vòng giữa một buổi tập luyện. Đồng hồ G-Shock GBD-H1000 cũng ghi lại dữ liệu cảm biến có sẵn khác cho các vòng được thực hiện trong một phiên hoạt động dài hơn.

Hướng dẫn cách dùng đồng hồ G-Shock GBD-H1000 (P.2)

Kết quả hoạt động của chúng có thể được xem độc lập với tổng thời gian hoạt động từ trong nhật ký hoặc thông qua ứng dụng G-Shock Move. Thời gian vòng chạy dễ dàng bằng cách nhấn một nút trong G-Shock Move, nhưng các phần dữ liệu hữu ích khác có sẵn bao gồm tổng thời gian của một hoạt động, quãng đường đã đi và nhịp tim hiện tại của bạn.

Trong nhiều trường hợp, thước đo thực sự về hiệu suất tập luyện của một người là thước đo khoảng cách đi được. Chức năng GPS trong đồng hồ G-Shock GBD-H1000 cho phép nó theo dõi chính xác quãng đường (và độ cao) mà người đeo đã đi. Thông tin này, khi được kết hợp với tổng thời gian trong phiên của bạn, là nơi bạn sẽ cố gắng thúc đẩy bản thân nhiều nhất nếu mục tiêu của bạn là cải thiện khi chạy, chạy bộ hoặc đi bộ đường dài ở những nơi tương tự trong những lần lặp lại.

Hướng dẫn cách dùng đồng hồ G-Shock GBD-H1000 (P.2)

Nhịp tim và các phép đo VO2 Max liên quan cũng là thông tin quan trọng và hữu ích để theo dõi trong khi tập luyện. Nói chung, bạn chỉ cần đo nhịp tim vào những thời điểm bình thường trong ngày khi muốn theo dõi mức độ căng thẳng và lo lắng của mình. Trong khi tập luyện, bạn không chỉ muốn tăng nhịp tim mà còn muốn nhịp tim của mình dao động trong một khoảng thời gian với cường độ thấp hơn và cao hơn.

Sử dụng máy theo dõi nhịp tim rất hiệu quả bởi vì, trong một sản phẩm như G-Shock Move, hệ thống này vừa hiển thị nhịp đập hiện tại mỗi phút (BPM) của bạn và một phạm vi được đề xuất cho nhịp tim của bạn. Điều này cho bạn biết liệu bạn nên cố gắng cố gắng hơn hay bạn nên hạ nhiệt một chút và nhằm mục đích giảm nhịp tim.

Thiết lập và đáp ứng các mục tiêu cá nhân để thúc đẩy bản thân

Khi bạn bắt đầu tập luyện, tính nhất quán quan trọng hơn nhiều so với việc thúc đẩy bản thân tiến xa hơn mỗi lần. Những người không tập luyện để đạt được hiệu suất thể thao có thể đặt ra các mục tiêu tập luyện nhằm đáp ứng thường xuyên các mục tiêu tập luyện hàng ngày hoặc hàng tuần khiêm tốn, trái ngược với việc tăng hiệu suất sau mỗi nỗ lực.

Sự đa dạng giúp cho việc tập luyện trở nên thú vị và thiền định. Đồng hồ G-Shock GBD-H1000 có thể giúp người dùng tìm kiếm sự đa dạng bằng cách giúp theo dõi các loại hình tập luyện khác nhau nhờ nhiều loại cảm biến của nó.

Hướng dẫn cách dùng đồng hồ G-Shock GBD-H1000

Ví dụ, một người chạy có thể quyết định một ngày nào đó sẽ chạy bộ lên một ngọn đồi dốc và sau đó leo lên một loạt cầu thang. Bằng cách xem xét nhịp tim, độ cao và khoảng cách, G-Shock Move có thể giúp người dùng hiểu cách tập luyện như vậy có thể mang lại lợi ích cho cơ thể của họ khác với mặt phẳng chạy truyền thống như thế nào.

Ngoài các hình thức luyện tập thụ động hơn, ứng dụng G-Shock Move cung cấp thêm hai loại bài tập khác mà Casio gọi là “Kế hoạch”. Những điều này thay thế các mục tiêu hoạt động tập luyện có kết thúc mở hơn bằng các đề xuất cụ thể về những gì bạn nên làm dựa trên hai mục tiêu riêng biệt.

Một mục tiêu là thực hiện tốt cuộc đua cự ly tính toán thời gian. Bạn đặt mục tiêu này làm mục tiêu và đồng hồ cung cấp cho bạn một kế hoạch được cá nhân hóa để đạt được mục tiêu đó. Loại kế hoạch còn lại được thiết kế để giúp tăng cường năng lực tim mạch.

Trong chế độ kế hoạch này, các bài tập luyện theo dõi của bạn được thiết kế để đẩy nhịp tim của bạn lên theo thời gian, để qua một số buổi tập thể dục, nhịp tim và công suất tim mạch của bạn được tăng lên.

Sử dụng ứng dụng G-Shock Move để ghi lại và đánh giá hiệu suất của bạn

Khi tập luyện cùng đồng hồ G-Shock GBD-H1000 bạn có thể mở ứng dụng G-Shock Move trên điện thoại thông minh, đồng hồ sẽ đồng bộ hóa dữ liệu với ứng dụng qua Bluetooth. Casio đã thiết kế một bảng điều khiển màn hình chính hấp dẫn và kỹ lưỡng với một loạt biểu đồ hiệu suất và số liệu mục tiêu.

Lưu ý rằng G-Shock Move theo dõi nhiều dữ liệu hoạt động của người dùng ngay cả khi không ở chế độ theo dõi tập luyện, cho phép bạn có bức tranh đầy đủ hơn về cuộc sống năng động của bạn. Trong chế độ này, GPS không được sử dụng và theo Casio, pin của GBD-H1000 thường có thể được sạc hoàn toàn thông qua pin mặt trời quang điện đặt xung quanh ngoại vi của màn hình. Theo dõi hoạt động thụ động ghi lại dữ liệu như nhịp tim và các bước đã thực hiện, góp phần tạo ra những bức ảnh chụp nhanh hữu ích về mức độ tập thể dục hàng ngày.

Mặc dù phần lớn dữ liệu được hiển thị trong ứng dụng G-Shock Move về mặt kỹ thuật có sẵn để xem trên chính đồng hồ, nhưng trải nghiệm xem dữ liệu trên điện thoại của bạn vượt trội hơn khi đồ họa và biểu đồ được mở rộng trở nên khả dụng. Và người dùng thuộc các cộng đồng theo dõi bài tập trên mạng xã hội như Strava, Apple Health hoặc Google Fit có thể kết nối tài khoản của họ với ứng dụng G-Shock Move.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách dùng nhanh đồng hồ G-Shock GBD-H1000 (P.1)

Check Also

Công nghệ Triple Sensor và những điều cần biết trên đồng hồ G-Shock

Công nghệ Triple Sensor và những điều cần biết trên đồng hồ G-Shock

Công nghệ Triple Sensor và những điều cần biết trên đồng hồ G-Shock – Liệu …

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY