Đánh giá về Casio G-Shock G-Steel GST-B300S-1A

Review đánh giá về Casio G-Shock G-Steel GST-B300S-1A 

Năm 2020 là một năm khó khăn đối với tất cả các công ty trên thế giới do đại dịch COVID-19 tàn phá nền kinh tế. Bản thân G-shock chắc hẳn cũng từng hứng chịu cơn bão Covid-19, một trong những lý do tất nhiên là mọi người sẽ ưu tiên dùng tiền của mình để đáp ứng những nhu cầu chính như ăn uống hoặc thắt chặt những khoản chi không quá đáng kể chẳng hạn mua đồng hồ.

Nhưng ít nhất, điều này không ngăn cản G-Shock vì các mẫu mới tiếp tục được giới thiệu trong khi hy vọng rằng điều kiện thị trường sẽ được cải thiện. Một trong những mô hình mới mà DonghoG-Shock.com nhận được trông rất hứa hẹn vì nó mang lại một số thay đổi so với mô hình G-Steel trước đó trong một số lĩnh vực. Nào hãy cùng review chiếc Casio G-Shock G-Steel GST-B300S-1A nhé!

Có 3 thay đổi khá dễ dàng nhận thấy ở model Casio G-Shock G-Steel GST-B300S-1A này nếu chúng ta so sánh với model tiền nhiệm GST-B200. Đặc biệt, bắt mắt nhất dĩ nhiên là thiết kế dây đeo bằng nhựa, trông hiện đại hơn với thiết kế “chấm bi” và họa tiết ca rô trên bề mặt. Sau đó, thứ hai là việc sử dụng nút đèn ở trung tâm phía dưới, không giống như người tiền nhiệm của nó vẫn đặt nút đèn ở phía bên phải của mặt trên.

Trong khi thứ ba là việc sử dụng ngày càng nhiều bu lông bezel, cụ thể là 6 miếng (GST-B200 chỉ có 4 bu lông bezel), trông khá đáng sợ. Nhưng tất nhiên, càng có nhiều bu lông trên khung bezel, điều đó có nghĩa là bạn còn nhiều việc phải làm để làm sạch những bộ phận có vẻ khá khó tiếp cận này. May mắn thay, khung bezel được làm bằng thép không gỉ nên nó sẽ giúp quá trình vệ sinh dễ dàng hơn.

Casio G-Shock G-Steel GST-B300S-1A vẫn trung thành với thiết kế bao bì cũ của G-Steel là màu xám bắt chước bề mặt chất liệu kim loại. Theo ý kiến ​​của chúng tôi thì không tệ, trông khá thanh lịch và hiện đại nhưng tất nhiên là nó bắt đầu cảm thấy nhàm chán rồi phải không?

Vậy thì còn bản thân chiếc đồng hồ GST-B300S-1A thì sao? Những thay đổi mang lại cho thiết kế và tính năng của nó khi so sánh với người tiền nhiệm của nó là gì?

Nếu bạn đã khá quen thuộc với G-Shock, tất nhiên, bạn sẽ biết ngay rằng nói đến tính năng, nói chung Casio rất ít khi “nâng cấp” động cơ. Bạn có thể nói rằng những thay đổi chỉ được thực hiện đối với thiết kế vật lý và nó cũng thường để lại dấu vết của thiết kế của mô hình trước đó.

Cũng giống như bản thân Casio G-Shock G-Steel GST-B300S-1A sau khi chúng tôi tìm hiểu, không có tính năng mới nào mà nó mang. Vẫn dựa trên công nghệ Carbon Core Guards, đây là công nghệ của Casio để tăng cường vỏ bảo vệ cho động cơ của họ. Bản thân vỏ được làm bằng nhựa chất lượng cao được gia cố bằng sợi carbon.

Đánh giá về Casio G-Shock G-Steel GST-B300S-1A

Theo tuyên bố của Casio, công nghệ này sẽ có thể tăng mức độ chịu lực của đồng hồ của họ trước các tác động. Không chỉ vậy, công nghệ bảo vệ lõi carbon cũng góp phần giảm kích thước và trọng lượng tổng thể cho đồng hồ của họ.

Ví dụ: nếu chúng ta so sánh nó với mẫu GST-B100 không sử dụng công nghệ bảo vệ lõi carbon, được ghi nhận là có trọng lượng 101 gram (chiều rộng viền 53,8 mm), trong khi Casio G-Shock G-Steel GST-B300S-1A có thể ra đời với hình dáng nhỏ gọn và nhẹ hơn (trọng lượng 91 gram / chiều rộng bezel 50 mm). Đủ quan trọng phải không?

Tất nhiên, hình thức nhỏ gọn và nhẹ nhàng hơn này sẽ khiến bạn hài lòng, đặc biệt là đối với những người thường cảm thấy hình dáng của các mẫu G-Steel quá to.

Đánh giá về Casio G-Shock G-Steel GST-B300S-1A

Như chúng ta đã thảo luận trước đó, dây đeo nhựa và các nút của GST-B300S-1A trông hơi khác so với các mẫu trước đó. Nhưng thiết kế nút nhẹ tạo cảm giác hơi cứng với hình dáng thuôn dài mà chúng tôi cảm thấy không hài hòa với các thiết kế nút tròn khác. Hơn nữa, bản thân vị trí của nút đèn được đặt nằm ngang với khung bezel, do đó trong điều kiện trời tối sẽ khá khó khăn để tìm vị trí của nút ngang bằng với bề mặt bezel.

Chúng tôi yêu thích những thay đổi đối với dây đeo bằng nhựa, dòng Casio G-Shock G-Steel GST-B300S-1A này trông rất mới mẻ và hiện đại. Bản thân mức độ đàn hồi của dây đeo này không khác nhiều so với các mẫu tiền nhiệm. Hơn nữa, dải nhựa này có màu đen làm cho nó trông rất thể thao. 

Sau đó, cũng có một nút trông giống như nó vẫn sử dụng một “tấm bảo vệ” ở dạng khung bezel bên nhô ra xung quanh nút. Bản thân Casio đã sử dụng thiết kế không có nút bảo vệ nhiều lần, ví dụ như trên mẫu GA-2000. Nơi họ khá chắc chắn về độ bền của các tấm bảo vệ lõi carbon vốn được khẳng định là có thể chịu được các tác động trực tiếp lên các nút.

Đánh giá về Casio G-Shock G-Steel GST-B300S-1A

Hơn thế nữa, đó là điều mà họ chưa từng làm trước đây, bởi vì gần như 100% tất cả các thiết kế G-Shock đều sử dụng tấm bảo vệ phím đó. Câu hỏi đặt ra là tại sao một số mẫu G-Shock với công nghệ bảo vệ lõi carbon vẫn nhận được nút bảo vệ? Bản thân Casio cũng không chắc lắm sao?

Sự kết hợp giữa khung bezel bằng thép không gỉ và dây đeo cao su như Casio G-Shock G-Steel GST-B300S-1A  gần như chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý của nhiều người yêu thích G-Shock. Bởi người dùng yêu thích xu hướng chọn mua những mẫu có màu sắc trung tính như đen và cả những mẫu bezel có màu nguyên bản của thép không gỉ. Các vật liệu thép không gỉ được hoàn thiện bằng các màu khác thường đắt hơn có xu hướng ít được ưa chuộng hơn.

Tất nhiên, việc sử dụng đèn LED kép là điều bạn nên nghĩ đến trước khi mua một chiếc đồng hồ G-Shock kỹ thuật số. Nếu bạn có các mẫu G-Shock tương tự từ 3-4 năm trước, bạn sẽ hiểu tại sao? Bởi vì nhìn chung các mẫu G-Shock trước đây chỉ có 1 đèn LED nên sẽ chỉ cung cấp một chút ánh sáng cho kim analog, nói cách khác là sẽ hoàn toàn không nhìn thấy màn hình LCD.

Một ví dụ về đèn LED kép khá hoàn hảo là trong Casio G-Shock G-Steel GST-B300S-1A này, nơi cả phần analog và kỹ thuật số đều tiếp xúc với ánh sáng LED trắng khá sáng. Thậm chí, mẫu đồng hồ này có thể được sử dụng như một chiếc “đèn pin khẩn cấp” khi tắt đèn.

Và tất nhiên, điểm chung của việc mua một chiếc đồng hồ là nó phải trông theo cách bạn muốn trên cổ tay, phải không?

Đối với chúng tôi, Casio G-Shock G-Steel GST-B300S-1A trông khá hoàn hảo trên một cổ tay không quá lớn. Với kích thước cổ tay 16,5 cm, dây đồng hồ này trông hơi dài. Vòng bezel hơi quá khổ nhưng thực sự giúp nâng cao cổ tay không đủ lớn để trở nên khá nam tính.

Đối với các tính năng khác, GST-B300S-1A trông giống như “hack” trên các mẫu trước đó, cụ thể là liên kết di động, năng lượng mặt trời khó khăn, giờ thế giới, chuyển tay, trình tiết kiệm pin, báo thức, hẹn giờ, đồng hồ bấm giờ và các tính năng khác. Bạn có thể tham khảo thêm về mẫu đồng hồ này tại đây nhé.

Check Also

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon Dòng sản phẩm Casio G-Shock là một trong …

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY