Đánh giá đồng hồ G-Shock Rangeman GPR-B1000-1 (Phần 1)

Đánh giá đồng hồ G-Shock Rangeman GPR-B1000-1 – Dòng đồng hồ GPS (Phần 1)

Có thể nói vào năm 2018 được xem như là năm thành công của Casio khi cho ra mắt mẫu đồng hồ G-Shock Rangeman GPR-B1000-1 với thiết kế hoàn toàn mới cực kỳ ấn tượng cùng những tính năng hiện đại nhất tại thời điểm lúc bấy giờ. Sau đây hãy cùng DonghoG-Shock.com review đánh giá sơ qua nhé!

Đánh giá đồng hồ G-Shock Rangeman GPR-B1000-1 (Phần 1)

Có thể thấy Casio đã thiết kế lại hoàn toàn G-Shock Rangeman với bộ sưu tập GPR-B1000 (Mẫu tham khảo G-Shock Rangeman GPR-B1000-1). Sự lặp lại mới nhất của G-Shock “đa cảm biến” nổi tiếng của Casio đưa khái niệm về sản phẩm theo một hướng mới táo bạo với một sản phẩm là một trong những “sự giao thoa” hoàn hảo nhất giữa G-Shock truyền thống và một chiếc đồng hồ thông minh.

Nếu đặt lên bàn cân so sánh giữa Rangeman GPRB1000 vào cùng loại với Apple Watch hoặc đồng hồ thông minh Android Wear sẽ là một sai lầm. Bởi cả hai sản phẩm đều sử dụng Bluetooth, giao tiếp với điện thoại và tích hợp GPS. Tuy nhiên, sự khác biệt là những gì làm cho thế hệ mới của Casio G-Shock Rangeman (G-Shock Rangeman GPR-B1000-1) đó là trở thành sản phẩm cầu nối cho những người yêu thích đồng hồ truyền thống đang tìm kiếm thứ gì đó vừa tiên tiến vừa mang lại tiện ích mà họ không bao giờ mong đợi trong một chiếc G-Shock chỉ vài năm trước.

Đánh giá đồng hồ G-Shock Rangeman GPR-B1000-1 (Phần 1)

Đồng thời, Casio đã thành công trong việc sản xuất một chiếc đồng hồ sinh tồn và phiêu lưu bền vững chắc chắn khác, thực sự nâng tầm so với các đối thủ ngoài kia.

Bên cạnh đó, Casio đã sản xuất một chiếc đồng hồ thông minh đầy đủ tính năng với ProTrek WSD-F20 (mẫu thế hệ gần đây nhất), được hỗ trợ bởi Android Wear. Tuy nhiên, mẫu Rangeman này có một hệ điều hành độc quyền mới thay thế một hệ thống rất quen thuộc mà tôi đã quen thuộc gần hai thập kỷ nay.

Đánh giá đồng hồ G-Shock Rangeman GPR-B1000-1 (Phần 1)

Casio đã trang bị cho mẫu G-Shock Rangeman GPR-B1000-1 một màn hình, hệ thống đầu vào cũng như hệ điều hành mới. Phải mất một chút thời gian để làm quen, nhưng nó khá logic và trực quan. Điều quan trọng nhất mà bạn cần biết là núm vặn ở vị trí 3 giờ hiện là một bánh xe cuộn (và tay đẩy) và được sử dụng để điều hướng rất nhiều mục trong menu. Đây là một trong năm thiết bị đầu vào xung quanh vỏ máy, vì các nút hoàn toàn bằng kim loại được làm để đảm bảo chất lượng cao.

Chiếc Rangeman này hiện là một phần của bộ sưu tập “Master of G” cao cấp hơn của Casio, trong số những thứ khác, có nghĩa là những chiếc đồng hồ này thực sự được sản xuất bởi Casio tại Nhật Bản. Đồng hồ Master of G có xu hướng có chất lượng tổng thể cao hơn và đi kèm với mức giá cao hơn so với những gì nhiều người mong đợi ở một chiếc G-Shock.

Như đã nói, ngay cả ở mức giá bán lẻ 27.143.000 đồng và đang cực hot hàng. Đồng thời G-Shock Rangeman GPR-B1000-1 cũng dễ dàng nằm trong số những sản phẩm tiên tiến nhất mà Casio từng sản xuất.

Tuy nhiên trên mẫu đồng hồ đầy ấn tượng này cũng có một số điểm trừ nhẹ. Đó là bất chấp sự tập trung thường xuyên và nỗ lực của Casio vào việc cố gắng thu nhỏ công nghệ, G-Shock Rangeman GPR-B1000-1 là một chiếc đồng hồ lớn (nhưng không nặng). Nó có thể đeo được – nhưng đối với cổ tay nhỏ thì có phần hơi lớn.

Casio đã làm mọi thứ có thể để làm cho G-Shock Rangeman GPR-B1000-1 có thể thoải mái hơn và có thể đeo được, nhưng đối với những người có cổ tay có kích thước khiêm tốn, kích thước của đồng hồ có thể dễ dàng trông lớn không cân đối. Vỏ máy không nặng lắm chỉ nặng 142 gram nhưng lớn với chiều rộng 57,7 mm, dài 60,3 mm và dày 20,2 mm.

Điều đó cũng có nghĩa là một dây đeo khá dài. Nói chung, đây là một chiếc đồng hồ phiêu lưu lý tưởng để diện cùng áo khoác hoặc bộ quần áo thể thao đặc biệt.

(Còn nữa)…. Xem thêm phần 2.

Đánh giá đồng hồ G-Shock GPR-B1000-1 (Phần 2)
Review đồng hồ G-Shock GBA-800EL-4A phiên bản đặc biệt hợp tác với Everlast

Check Also

Đồng hồ Casio G-Shock DW5600NASA20 review

Đồng hồ Casio G-Shock DW5600NASA20 review

Đồng hồ Casio G-Shock DW5600NASA20 – Mẫu đồng hồ siêu đặc biệtNội dung bài viết1 …

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY