Đánh giá đồng hồ G-Shock GPR-B1000-1 (Phần 2)

Đánh giá đồng hồ G-Shock GPR-B1000-1 (Phần 2)

Bài đánh giá tiếp theo  này chủ yếu sẽ nói về các tính năng và chức năng của đồng hồ G-Shock GPR-B1000-1 một cách chi tiết hơn. Nào hãy cùng DonghoG-Shock.com khám phá nhé!

Hiện tại, Casio đã sản xuất GPR-B1000 ở cả hai biến thể mô hình GPRB1000-1 và GPRB1000-1B. Đây chỉ là sự khác biệt về màu sắc và vào thời điểm bạn đọc bài đánh giá này và sắp tới rất có thể Casio sẽ sản xuất các biến thể màu sắc khác.

Mẫu đồng hồ G-Shock GPR-B1000-1 được thiết kế phủ trong lớp giáp vỏ nhựa cứng chính là thứ khiến nó trở thành G-Shock, và như vậy, chiếc đồng hồ này có cùng khả năng chống nước 200 m cùng các tính năng chống sốc, chống rung và các tính năng bền bỉ khác mà G-Shock đặc biệt nổi tiếng.

Bên cạnh đó phần vỏ bảo vệ là vỏ kim loại bên trong nay có mặt sau bằng gốm đen. Đồng thời tinh thể trên mặt số là sapphire và Casio sử dụng màn hình có độ phân giải cao hơn, một tính năng mới cho dòng G-Shock. Lưu ý Casio đã sử dụng các ống carbon, được sử dụng để cố định dây đai vào vỏ máy. Có thể thấy cải tiến gần đây của Casio thực sự giúp đảm bảo đồng hồ sẽ không bị tuột khỏi cổ tay bạn, ngay cả khi bị kéo mạnh.

Đánh giá đồng hồ G-Shock GPR-B1000-1 (Phần 2)

“Mô-đun” mới bên trong đồng hồ là Casio 3452 và có khả năng làm việc mạnh mẽ. Lưu ý rằng đồng hồ này có thể sạc pin theo hai cách. Một là sử dụng năng lượng mặt trời và phương pháp thứ hai là đế sạc giúp lấy lại đầy năng lượng của đồng hồ nếu bạn cần sạc pin cho chức năng GPS.

Đây không phải là chiếc đồng hồ GPS đầu tiên của Casio, nhưng nó kết hợp GPS, Bluetooth và một số cảm biến khác với nhau trong một hệ thống chắc chắn là khá ngốn điện. Một trong những tính năng mới trên mặt số là chỉ báo năng lượng pin, giúp bạn biết lượng nước còn lại trong đồng hồ.

Đặc biệt Casio đã tuyên bốnếu sạc pin bằng năng lượng thì có thể dùng đến 29 tháng trên đồng hồ G-Shock GPR-B1000-1 mà không cần bật các tính năng giao tiếp. Có hai dạng chế độ GPS và đó là “Bình thường” và “Tốc độ cao”.

Đánh giá đồng hồ G-Shock GPR-B1000-1 (Phần 2)

Bình thường có nghĩa là cập nhật GPS không liên tục, tốt cho một số mục đích nhưng việc điều hướng sẽ không cẩn thận. Và  theo dõi tốc độ cao GPS liên tục của đồng hồ – điều này sẽ thực sự hữu ích trong rất nhiều cuộc phiêu lưu. Tuy nhiên đồng hồ không có phần mềm lập bản đồ, nhưng nó kết nối với điện thoại qua Bluetooth có phần mềm như vậy.

Quan trọng hơn là đồng hồ G-Shock GPR-B1000-1 có thể theo dõi và sắp xếp các điểm tham chiếu. Một công dụng tuyệt vời cho việc này là khả năng đưa đồng hồ đi theo con đường của bạn, để bạn có thể quay lại sau đó và giữ cho bản thân không bị lạc. Nếu không, GPS cũng có thể được sử dụng để cập nhật thời gian và vị trí của đồng hồ theo cách thủ công.

Đánh giá đồng hồ G-Shock GPR-B1000-1 (Phần 2)

Có thể công  nhận một điều là  đồng hồ G-Shock GPR-B1000-1 có tất cả các cảm biến khác mà đồng hồ Casio đã cho ra mắt. Trong đó Rangeman ban đầu là chiếc G-Shock đầu tiên có chức năng đo độ cao, phong vũ biểu và la bàn (ABC) (nó cũng có nhiệt kế). Trước đây, chức năng này chỉ được sử dụng cho đồng hồ ProTrek (trước đấy nữa là Pathfinder) của Casio. Mô hình Rangeman GPS này được phát triển nâng cao hơn so với những dòng anh em trước đó.

Điểm mới nhất đó là cách bạn truy cập tất cả thông tin này. Thay vì di chuyển qua các màn hình chế độ, trước tiên bạn cần phải kích hoạt menu bên phải, sau đó sử dụng nút xoay bánh xe cuộn để chọn chế độ bạn quan tâm. Phong cách hoạt động này rất đơn giản, nhưng như như Donghog-shock.com đã nói trước đây, nó đại diện cho một cách sử dụng đồng hồ G-Shock hoàn toàn mới.

Không nghi ngờ gì nữa, Casio sẽ tiếp tục cải tiến hệ điều hành mới này, nhưng có lẽ nhiều người sẽ hoan nghênh nó và đánh giá cao tất cả các tùy chọn mới mà nó mang lại cho đồng hồ G-Shock GPR-B1000-1.

Casio đã thực sự không khiến người dùng thất vọng khi liệt kê tất cả các tính năng của bđồng hồ G-Shock GPR-B1000-1. Khá nhiều thứ bạn mong đợi như nhiều báo thức, dữ liệu thủy triều và tuần trăng, cũng như dữ liệu mặt trời mọc và lặn rất dễ dàng có sẵn trong một vài thao tác. Casio thậm chí còn cung cấp một số tùy chỉnh cho màn hình chính mặc định về thông tin được hiển thị cho người đeo.

Khi đeo một chiếc đồng hồ như thế này, thật dễ dàng để quên rằng rất ít đồng hồ đeo tay ngày nay dành cho các cuộc phiêu lưu thực tế và sinh tồn ngoài trời. Hầu hết là những món đồ xa xỉ được dùng làm đồ chơi hơn là công cụ. Casio sản xuất một số chiếc đồng hồ phiêu lưu được trang bị công nghệ và cập nhật liên tục cuối cùng còn lại trên thị trường.

Những người đeo sản phẩm Casio G-Shock bao gồm từ những cư dân thành thị sành điệu cho đến những người lính yêu cầu những chiếc đồng hồ của họ để giúp họ tồn tại. Nhóm người thứ hai đó là những người mà Casio cân nhắc khi thiết kế các sản phẩm mới này. Nếu bạn thực sự quan tâm đến mẫu đồng hồ G-Shock GPR-B1000-1 này thì có thể tham khảo tại đây nhé.

Xem thêm các bài viết review đồng hồ khác:

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon
Đồng hồ Casio G-Shock DW5600NASA20 review

Check Also

Đồng hồ Casio G-Shock DW5600NASA20 review

Đồng hồ Casio G-Shock DW5600NASA20 review

Đồng hồ Casio G-Shock DW5600NASA20 – Mẫu đồng hồ siêu đặc biệtNội dung bài viết1 …

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY