Đánh giá đồng hồ Casio G-Shock G-001BB-1

Đánh giá đồng hồ Casio G-Shock G-001BB-1 với thiết kế cứng cáp dành cho những người yêu thích kiểu dáng cổ điển

Sự xuất hiện của đồng hồ Casio G-Shock G-001BB-1 vào đầu năm 2019 khiến chúng ta khá bất ngờ, không chỉ bởi thiết kế độc và “lạ” được phủ đen toàn bộ chiếc đồng hồ này mà còn ở mức giá cực rẻ trong dòng G-Shock. Thiết kế độc và lạ này cũng phá vỡ 2 quan điểm của những người yêu thích G-Shock.

Một số người cảm thấy điều gì đó mới mẻ trong thiết kế G-Shock G-001BB-1 hầu như không có trong các thiết kế của G-Shock trong 5 năm qua. Trong khi đó, đối với một số người yêu thích G-Shock, họ không mấy hài lòng với thiết kế mới được cho là rất cứng nhắc và kém sang trọng. Vậy hãy cùng DonghoG-Shock.com cùng khám phá chi tiết mẫu đồng hồ này nhé!

Đánh giá đồng hồ Casio G-Shock G-001BB-1 thiết kế cổ điển

Nếu bạn nghĩ như tuyên bố G-Shock mẫu lần này có vẻ chán thì có lẽ bạn đã không phải là người yêu thích G-Shock từ khá lâu rồi. Vì bản thân mẫu G-001 được cho ra mắt vào năm 2011 với biệt danh “Jason” từ bộ phim Thứ sáu ngày 13. Chỉ là sau đó G-Shock không phát triển quá nhiều về thiết kế từ dòng này.

Đánh giá đồng hồ Casio G-Shock G-001BB-1 thiết kế cổ điển

Thoạt nhìn, nếu bạn ghép nó với dòng G-001 được phát hành vào năm 2011, có thể thấy dòng đồng hồ Casio G-Shock G-001BB giống như một quả cau bị chia đôi về mặt thiết kế. Nhưng nếu nhìn chi tiết hơn, dòng G-001BB được sinh ra để hoàn thiện dòng trước đó từ mặt hoàn thiện.

Chà, những ai muốn mua G-shock G-001BB có thể cảm thấy thất vọng với bao bì do Casio cung cấp. Chỉ một hộp bìa cứng (không có hộp thiếc) mà bạn sẽ nhận được khi quyết định mua chiếc đồng hồ này.

Đánh giá đồng hồ Casio G-Shock G-001BB-1 thiết kế cổ điển

Lời khuyên của mình dành cho những bạn quan tâm đến thiết kế đồng hồ này là không cần phải suy nghĩ về bao bì bạn sẽ nhận được, bởi vì những gì bạn mua là một chiếc đồng hồ, không phải bao bì. Và để mang đến cho bạn một luồng không khí trong lành, mình có thể nói rằng hầu hết tất cả các dòng G-Shock sử dụng bao bì “đơn giản” này thực sự là dòng G-Shock cuối cùng của Casio.

Những người mới sử dụng G-Shock trong những năm gần đây có thể không quen thuộc với dòng đồng hồ Casio G-Shock G-001BB. Bởi vì mặc dù đây là bản nâng cấp của dòng G-001 được sản xuất vào năm 2011, nhưng hóa ra mẫu máy được biết đến nhiều hơn với cái tên Jason Friday 13 series đã được giới thiệu trong 1994 với mã DW-001 đã giới thiệu “cấu tạo dạng viên nang cứng”.  Trong đó dòng DW-001 cũng là dòng G-Shock đầu tiên giới thiệu dây đeo bằng nhựa có chèn kim loại, mang đến cảm giác trông rất sang trọng trong thiết kế.

Mặc dù là phiên bản sản xuất mới nhất từ ​​dòng G-Shock (2018-2019), mẫu đồng hồ Casio G-Shock G-001BB thực sự có thể nói là dòng kế thừa các tính năng từ dòng DW-001 (1994) trong đó dòng DW-001 vẫn được trang bị cảm biến đọc nhiệt độ. Trong chính dòng DW-001, cảm biến nhiệt độ được đặt ở dưới cùng của đồng hồ (khu vực 6 giờ), ban đầu có thiết kế đục lỗ, nhưng trong dòng G-001 và G-001BB chỉ có họa tiết “đục lỗ” để tiếp cận thiết kế ban đầu của dòng DW-001.

Đánh giá đồng hồ Casio G-Shock G-001BB-1 thiết kế cổ điển

Việc chèn kim loại trong dây đeo bằng nhựa là một dấu ấn đặc trưng của dòng DW-001 / G-001, mà Casio tiếp tục duy trì trong dòng đồng hồ Casio G-Shock G-001BB đổi mới này. Thiết kế này được coi là giúp thể hiện sự sang trọng và cũng cung cấp khả năng thoáng khí, trông khá nổi bật và khác biệt so với các thiết kế nhựa của dây đeo G-Shock khác.

Bản thân phần được chèn bằng kim loại chỉ nằm trong hai lỗ ở khu vực kết nối với thân đồng hồ nên không cản trở sự linh hoạt và mềm dẻo của dây nhựa G-Shock G-001BB. Màu đen được áp dụng nhất quán cho toàn bộ dải nhựa cho đến khóa.

Đánh giá đồng hồ Casio G-Shock G-001BB-1 thiết kế cổ điển

Bản thân ốp lưng G-001BB cũng là một đặc điểm quan trọng của dòng G-001 với logo G lớn trang trí mặt sau của G-001BB. Điều này hoàn toàn tương phản với mặt sau của dòng G-Shock nói chung được làm chủ đạo bằng thép không gỉ.

Về phần Light đèn LED, không có gì khác biệt so với các dòng G-Shock kỹ thuật số hoàn toàn khác. Bằng cách hiển thị màu xanh lục trên phần dữ liệu thông tin trên đồng hồ Casio G-Shock G-001BB, rất rõ ràng khi chúng ta nhấn nút đèn.

Đánh giá đồng hồ Casio G-Shock G-001BB-1 thiết kế cổ điển

Thiết kế G-Shock G-001BB trông rất có tính trend với mô hình bo tròn ở viền ngoài, nơi hoàn toàn không nhìn thấy vị trí nút. Tương tự như vậy, màn hình LCD trông khá đơn giản mà không có nhiều sự can thiệp của các màu khác ngoài màu đen. Chất liệu nhựa thể hiện rõ ràng toàn bộ phần thân của đồng hồ G-001BB, nhưng không đại diện cho chất lượng rẻ tiền vì Casio cung cấp một lớp hoàn thiện khá tinh tế cho tất cả các cạnh của đồng hồ. Dù không thể phủ nhận nhưng việc sử dụng chất liệu nhựa này chính là bí quyết khiến Casio vẫn có thể giảm giá bán một số sản phẩm của họ.

Đánh giá đồng hồ Casio G-Shock G-001BB-1 thiết kế cổ điển

Cảm giác mà mình nhận được khi sử dụng đồng hồ Casio G-Shock G-001BB rõ ràng là khác với dòng G-Shock nói chung. Ấn tượng cũ và hiện đại được trộn lẫn với nhau giống như một chiếc đồng hồ có lịch sử lâu đời. Thiết kế dày trên dòng G-001BB làm tăng thêm độ chắc chắn khi đeo trên cổ tay, nhưng bạn phải cẩn thận để không làm rơi chiếc đồng hồ này khi thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình.

Các tính năng của G-001BB cũng khá cơ bản trên đồng hồ G-Shock, chẳng hạn như khả năng chống nước 200 M, báo thức, giờ thế giới, đồng hồ bấm giờ, hẹn giờ và lịch.

Để biết thêm chi tiết về thông số kỹ thuật của mẫu đồng hồ này bạn có thể xem tại đây.

Check Also

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon Dòng sản phẩm Casio G-Shock là một trong …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY