Đánh giá dòng Casio G-Shock GBD-H1000 (P.3)

Đánh giá dòng Casio G-Shock GBD-H1000 (P.3)

Tiếp theo phần trước về đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000, ở bài viết này chúng ta tiếp tục khám phá thêm về tính năng và ứng dụng của dòng đồng hồ này nhé.

Đánh giá dòng Casio G-Shock GBD-H1000 (P.3)

Các tính năng của ứng dụng và đồng hồ thông minh G-Shock Move

Trong khi hầu hết các đồng hồ Casio hỗ trợ Bluetooth hiện tại sử dụng ứng dụng G-Shock Connect thì Casio G-Shock GBD-H1000 là chiếc đồng hồ Casio đầu tiên hoặc trong số những chiếc đồng hồ Casio đầu tiên sử dụng ứng dụng G-Shock Move mới.

Ứng dụng này cho phép bạn điều chỉnh các cài đặt khác nhau trên đồng hồ và cũng nhận dữ liệu hoạt động từ đồng hồ cho phép bạn xem thêm thông tin về các bài tập / cuộc phiêu lưu của mình cũng như giúp bạn luôn đúng với mục tiêu thể dục của mình.

Đánh giá dòng Casio G-Shock GBD-H1000

Cho đến nay, DonghoG-Shock.com đã sử dụng một số ứng dụng đồng hồ thông minh và có xu hướng nhận thấy rằng mỗi ứng dụng trong số chúng đều có những điểm khác biệt nhỏ. Một lỗi phổ biến là đôi khi phải khởi động lại ứng dụng hoặc bắt đầu ghép nối theo cách thủ công để đồng hồ và điện thoại thông minh của bạn nói chuyện với nhau.

Chỉ có Apple Watch với hệ sinh thái phần mềm hoàn toàn độc quyền của nó dường như tránh được điều này. Đó không phải là vấn đề lớn, nhưng DonghoG-Shock hy vọng trong tương lai những chiếc đồng hồ được kết nối Bluetooth và phần mềm ứng dụng điện thoại thông minh liên quan của chúng sẽ kết nối liền mạch và đáng tin cậy hơn.

Đánh giá dòng Casio G-Shock GBD-H1000 (P.3)

Ngoài ra, có rất nhiều thứ bạn có thể làm và xem trong ứng dụng G-Shock Move trên Casio G-Shock GBD-H1000 không thực sự có sẵn trên đồng hồ hoặc đơn giản là thuận tiện hơn trên điện thoại. Ví dụ, bạn có thể thấy rằng việc xem chi tiết quá trình tập luyện của bạn không đơn giản trên màn hình đồng hồ so với ứng dụng.

Đánh giá dòng Casio G-Shock GBD-H1000 (P.3)

Ứng dụng này cũng hoạt động nhanh hơn đáng kể so với đồng hồ G-Shock Move về mặt nhất định. Hệ điều hành của chiếc đồng hồ thường không bị trễ, nhưng sẽ mất một chút thời gian nếu nó đang cập nhật thứ gì đó liên quan đến bộ nhớ (chẳng hạn như lưu hoặc xóa bài tập).

Tất cả điều này có thể liên quan đến mong muốn của Casio là giữ cho hệ thống gọn gàng và không sử dụng quá nhiều năng lượng để duy trì tuổi thọ pin. Do đó, hầu hết tất cả các đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi hoạt động ngày nay đều có chức năng dựa trên tiền đề là cân bằng giữa thời lượng pin và hiệu suất.

Mặc dù bạn có thể nhận các thông báo cơ bản của điện thoại thông minh trên màn hình Casio G-Shock GBD-H1000 của mình, nhưng nếu bạn muốn tắt tính năng này vì có thể bạn sẽ thấy nó hơi mất chút thời gian (vì quá trình thiết lập không phải là một quá trình đơn giản).

Bên cạnh đó GBD-H1000 có các tính năng được thúc đẩy mạnh mẽ khi làm việc với điện thoại thông minh, nhưng trên thực tế, đây là một sản phẩm vẫn có thể được sử dụng hoàn toàn độc lập với điện thoại thông minh. Ngay cả những việc như tự động cập nhật thời gian cũng có thể được thực hiện trực tiếp thông qua tín hiệu GPS.

Có lẽ màn hình LCD MIP thực sự sáng hơn dưới ánh sáng mặt trời và là một trong những màn hình kỹ thuật số dễ đọc nhất mà bạn từng trải nghiệm trên một chiếc đồng hồ như vậy. Nó phản chiếu ánh sáng tương tự như nhiều màn hình Garmin nhưng theo cách thậm chí còn hiệu quả hơn (mặc dù màn hình Casio là đơn sắc, trong khi Garmin có màn hình đầy đủ màu). Vì vậy, Casio đánh giá cao về tổng thể cho những loại màn hình mới này.

Hướng dẫn cách dùng đồng hồ G-Shock GBD-H1000 (P.2)

Không giống như một số đồng hồ theo dõi hoạt động khác, Casio dường như không cho phép bạn cho biết bạn đang làm môn thể thao hoặc hoạt động nào. Garmin và Apple đều muốn người dùng cho thiết bị biết họ đang làm gì (đi xe đạp, bơi lội, chạy, v.v.) trước khi tập luyện. Casio vẫn cần bạn thông báo cho G-Shock Move theo cách thủ công khi bạn chuẩn bị tập luyện, nhưng bạn chỉ cần kích hoạt nó mà không cần chọn một hoạt động cụ thể.

Là một thiết bị dựa trên GPS cố gắng dựa trên mức tiêu thụ điện năng,  bạn sẽ nhận thấy rằng hoạt động theo dõi hoạt động đi bộ đường dài  khá chính xác. Mặc dù DonghoG-Shock.com đã nhận thấy rằng trong một số lĩnh vực, số đọc của Casio G-Shock GBD-H1000 khác với số đọc của Garmin MARQ.

Casio cũng khá tập trung đến tính năng theo dõi nhịp tim, độ cao và lượng calo bị đốt cháy. Điều đó nói rằng, nếu bạn sử dụng G-Shock Move mọi lúc, nó sẽ theo dõi nhất quán, vì vậy ngay cả khi bạn đang đốt cháy nhiều calo hơn đồng hồ cho biết, bạn sẽ biết từ việc tập luyện để biết hiệu suất của mình đang có xu hướng như thế nào.

Trong khi hiện đang theo dõi quá trình tập luyện, bạn có quyền truy cập vào một số màn hình hiển thị. Đồng thời nếu bạn thích có thể xem nhịp tim hiện tại của mình cũng như những thứ như tổng quãng đường hoặc thời gian bạn đã tập thể dục.

Ngay cả khi bạn không chủ động đo thời gian tập luyện hoặc phiêu lưu, Casio G-Shock GBD-H1000 vẫn có thể cho bạn biết những thứ như nhịp tim hiện tại của bạn và một loạt dữ liệu khác. Nó sẽ không sử dụng GPS để theo dõi,… Vì vậy, ngay cả khi là một chiếc đồng hồ thể thao thông thường với các công cụ bổ sung như la bàn, màn hình đo nhịp độ và bộ đếm bước, GBD-H1000 có thể hoạt động thực sự tốt.

Để hiểu thêm về dòng Casio G-Shock GBD-H1000 đầy ấn tượng này nếu như bạn là người thích tập luyện thể thao thì có thể tham khảo tại đây nhé.

Xem thêm bài viết: Đánh giá dòng đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000 (P.2)

Check Also

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon Dòng sản phẩm Casio G-Shock là một trong …

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY