Đánh giá Casio G-Shock GW-B5600AR-1

Đánh giá Casio G-Shock GW-B5600AR-1 – Đơn giản nhưng đầy thời trang

Sự kết hợp giữa đen và đỏ thường là vũ khí bí mật của G-Shock, khá nhiều mẫu G-Shock được bao bọc bởi sự kết hợp của hai màu này đã trở thành best-seller. Bao gồm cả Casio G-Shock GW-B5600AR-1 này, mặc dù ra đời  muộn hơn GW-B5600-2 đen / xanh. Nhưng tốc độ bán hàng của mẫu đồng hồ này thực sự vượt xa người anh em của nó (GW-B5600-2). Nào hãy cùng DonghoG-Shock.com khám phá chi tiết nhé.

Điều này thực sự không thể tách rời khỏi sự kết hợp bóng bẩy của màu đỏ trên màn hình LCD với màu đen trên các bộ phận khác. Casio G-Shock GW-B5600AR-1 vẫn đi kèm với bao bì tiêu chuẩn dưới dạng hộp đen (bìa cứng) và cũng có một hộp bảo vệ hình lục giác như là vật chứa sâu nhất cho chiếc G-Shock này. Có vẻ như G-Shock quả thực khá “lười” khi thay thế nó bằng một thứ gì đó “ấn tượng” hơn hoặc muốn duy trì bao bì được coi là mang tính biểu tượng.

Review đánh giá Casio G-Shock GW-B5600AR-1

Ngay lập tức chúng ta chuyển sang màn hình LCD hiển thị rất bắt mắt, đặc biệt là trong điều kiện trời tối khi chúng ta nhấn nút đèn. Màu đỏ trên màn hình LCD ngày càng kém đi, đặc biệt là dữ liệu và thông tin trên đồng hồ vẫn có thể hiển thị với độ tương phản rất tốt nên rất dễ đọc.

Nhiều người tỏ ra khá nghi ngờ về màu sắc này, bởi nó được cho là phù hợp hơn với giới trẻ hoặc thanh thiếu niên, nhưng nhiều người cũng không muốn bận tâm dù nó được cho là hơi “quá lố”.
Lời khuyên của chúng tôi, nếu bạn thích mẫu Casio G-Shock GW-B5600AR-1 này thì bạn không cần phải bận tâm, phải không nào?

Bên cạnh đó phần LCD luôn có một điểm yếu khi chúng ta phải nhìn nó từ một góc khá nghiêng, cũng như LCD GW-B5600AR-1 này. Có thể thấy tất cả dữ liệu trên LCD đều không rõ ràng, nhưng mấy ai nhìn thấy đồng hồ có vị trí nghiêng như vậy?

Chỉ cần thư giãn, chiếc đồng hồ G-shock mà chúng ta đang nói đến chỉ có giá 4.319.000 đồng. Cũng khá vừa túi tiền và cực kỳ ấn tượng.

Chuyển sang tính năng mà hầu hết mọi người đều tò mò, đó là liên kết di động. Tính năng này sử dụng kết nối Bluetooth trên đồng hồ và điện thoại thông minh của chúng tôi dùng để kết nối với nhau. Theo cảm nhận của DonghoG-Shock thì bản thân tính năng liên kết di động có thể nói là công nghệ đã rất “lỗi thời” nếu chúng ta so sánh nó với các đồng hồ thông minh hiện có.

Tất nhiên, vì G-Shock được kết nối về cơ bản chỉ là phần mở rộng của bàn tay chúng ta để thực hiện cài đặt trên đồng hồ. Chúng tôi có thể thực hiện gần như tất cả các tính năng trên G-Shock Connected trực tiếp trên đồng hồ G-Shock của chúng tôi. Vì vậy, theo ý kiến ​​của chúng tôi, ứng dụng này thực sự hơi vô dụng và sau một thời gian có thể bạn sẽ quên nó.

Tuy nhiên, ngoại trừ những bạn không muốn thiết lập đồng hồ của mình, ứng dụng này sẽ khá hữu ích. Đối với kết nối mà chúng tôi đã thử trên Samsung Galaxy S8 +, nó khá nhanh và ổn định.

Nhưng hãy quên đi những tính năng trên chiếc đồng hồ Casio G-Shock GW-B5600AR-1 này, hãy chỉ coi nó như một phần thưởng. Bởi vì nếu bạn mua một chiếc đồng hồ G-Shock, nói chung là vì hình dáng bảnh bao và cứng cáp của nó. Hơn nữa, G-Shock được biết đến là loại đồng hồ có tuổi thọ rất cao.

Thông thường để thay pin bắt đầu từ 12 – 24 tháng sử dụng. Bản thân pin G-shock rất rẻ, ngoại trừ một số loại diesel cứng cáp như GW-B5600AR-1. Theo quan sát của chúng tôi, những viên pin năng lượng mặt trời này được bán với giá khởi điểm tầm 350.000 đồng. Tất nhiên nếu bạn vào Trung tâm Casio thì sẽ đắt hơn.

Vậy có sự khác biệt gì về tính năng năng lượng mặt trời Tough Solar? Nó có sự khác biệt đáng kể với pin thông thường không?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, cả hai không cách nhau nhiều tuổi pin. Mặc dù theo dữ liệu của người mua, pin thông thường nhanh hỏng hơn pin năng lượng mặt trời.

Tuy nhiên, bản thân tính năng năng lượng mặt trời Tough Solar có thể “khiến” nhiều người mua hoặc sử dụng ngôn ngữ thô thiển rằng khi bạn phải mua một chiếc G-Shock “bắt buộc”, bạn phải mua một chiếc đã có sẵn tính năng diesel tough.

Tuy nhiên, một lần nữa, không có sự khác biệt đáng kể giữa pin thường và pin diesel, ngay cả khi phải thay pin, rõ ràng chủ sở hữu của đồng hồ năng lượng mặt trời G-Shock sẽ phân vân hơn.

Sau đó, còn có tính năng Multiband 6, đây cũng là công nghệ mà G-Shock vượt trội trên các mẫu được chọn khác nhau. 

Một tính năng hiếm khi được “lên đời” nhưng theo chúng tôi là một tính năng rất quan trọng, đó là khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét. Tại sao nó quan trọng như vậy?

Bởi vì tính năng này phản ánh sức mạnh của chiếc đồng hồ Casio G-Shock GW-B5600AR-1 này như thế nào, đặc biệt là với mức giá 4,3 triệu. Chúng ta rất hay bắt gặp những chiếc đồng hồ mang nhãn hiệu khác phải nằm “rải rác” tại các trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa đồng hồ vì bị ngấm nước.
Những điều khá hiếm gặp trên G-Shock, ngoại trừ lỗi do người dùng không giữ vệ sinh các bộ phận quan trọng trên đồng hồ của mình. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về mẫu đồng hồ này tại đây nhé.

Check Also

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon Dòng sản phẩm Casio G-Shock là một trong …

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY