Đánh giá Casio G-Shock GW-B5600-2

Review đánh giá Casio G-Shock GW-B5600-2

Kể từ khi ra mắt vào đầu tháng 1 năm 2019 (Jakarta), dòng đồng hồ Casio G-Shock GW-B5600-2 không mất nhiều thời gian để nhanh chóng trở thành đặc sản hàng đầu trong số những người yêu thích G-Shock nhờ sự kết hợp của thiết kế đồng hồ đẹp mắt, tính năng ấn tượng và mức giá khá hấp dẫn. 

Đánh giá Casio G-Shock GW-B5600-2

Không quá lời khi nói rằng Casio G-Shock GW-B5600-2 khá rẻ, vì ngoài việc được trang bị các tính năng năng lượng mặt trời khó khăn, dòng sản phẩm này còn đi kèm với các tính năng đa băng tần 6, liên kết di động (bluetooth) và cả tính năng tiết kiệm điện. Có vẻ như xu hướng đồng hồ mạnh mẽ với giá cả phải chăng sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai với ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh.

Đánh giá Casio G-Shock GW-B5600-2

Dòng Casio G-Shock GW-B5600-2 vẫn đi kèm với bao bì điển hình và tiêu chuẩn của G-Shock, cụ thể là một chiếc lon màu đen với 6 mặt đủ chắc chắn để bảo vệ chiếc đồng hồ này. Mặc dù bao bì được cung cấp trông khá tiêu chuẩn, chiếc đồng hồ này cung cấp khá nhiều tính năng cao cấp từ G-Shock như năng lượng mặt trời Tough Solar, đa băng tần và cả liên kết di động (bluetooth).

Đánh giá Casio G-Shock GW-B5600-2

Đối với liên kết di động, trước tiên bạn phải cài đặt ứng dụng G-SHOCK CONNECTED trên điện thoại thông minh của mình (Android / iOS) và sau đó bạn có thể ghép nối (kết nối) với đồng hồ GW-B5600 qua bluetooth. Với ứng dụng này, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh nhanh hơn và dễ dàng hơn thông qua điện thoại thông minh của mình. Một số chế độ mà bạn có thể truy cập thông qua điện thoại thông minh của mình như điều chỉnh thời gian, múi giờ, báo thức, hẹn giờ và đồng hồ dừng.

Đập vào mắt chiếc đồng hồ sử dụng năng lượng mặt trời này chắc hẳn đã khá quen thuộc với các bạn yêu thích G-Shock, đặc biệt là những bạn đã sở hữu các dòng DW-5600 khác. Đi kèm với 4 nút tròn bằng thép không gỉ để truy cập tất cả các tính năng và chế độ trên chiếc đồng hồ Casio G-Shock GW-B5600-2 này.

Không có gì bí mật khi sử dụng nút mini này bản thân nó cảm thấy khá bất tiện cho những bạn có ngón tay lớn. Nhưng đừng lo lắng vì sử dụng nó trong vòng vài ngày bạn sẽ trau dồi ngay kỹ năng ngón tay của mình.

Đối với khu vực dây đeo bằng nhựa của Casio G-Shock GW-B5600-2, không có gì phân biệt nó với các dòng 5600 khác, đối với khu vực này có thể nói rằng không có sự phát triển đặc biệt nào của Casio.

Không thể phủ nhận khu vực dây nhựa là phần mà bạn sẽ chú ý đến vì nó là phần sẽ bị hư hỏng đầu tiên. Nhưng không phải vì chất lượng của dây nhựa không tốt mà vì dây nhựa là bộ phận phải hoạt động vất vả hàng ngày và với tính chất mềm dẻo, thường thì trong vòng 1-3 năm sẽ bị hỏng.

Với khả năng chống nước lên đến 200 mét, GW-B5600 tất nhiên là an toàn cho những bạn thích hoạt động ngoài trời. Mưa tung tóe hoặc chỉ bơi lội / lặn với ống thở sẽ là hoạt động an toàn trong giờ này. Đừng quên rửa sạch bằng nước sạch nếu bạn sử dụng đồng hồ này và tiếp xúc với nước biển.

Đánh giá Casio G-Shock GW-B5600-2

Về ánh sáng, giờ này có giá dưới 4.319.000 đồng sử dụng đèn LED bạn có thể cài đặt để luôn sáng trong 2 hoặc 4 giây. Việc sử dụng cài đặt 4 giây chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để xem dữ liệu trên đồng hồ, nhưng tác dụng phụ là nó sẽ nhanh hết pin hơn. Nhưng đừng lo lắng vì dòng Casio G-Shock GW-B5600-2 đã được trang bị một tấm pin năng lượng mặt trời có thể sạc pin từ ánh sáng đến hàng giờ (năng lượng mặt trời tough solar).

Đối với những người không quen thuộc với thuật ngữ mặt trời tough solar, bạn có thể phân vân và thắc mắc về thuật ngữ này. Trên thực tế, nhiều người hiểu nhầm rằng động cơ diesel cứng cáp của Casio có nghĩa là đồng hồ không còn sử dụng pin.

Đánh giá Casio G-Shock GW-B5600-2

Thực tế là tất cả đồng hồ Casio Tough Solar vẫn sử dụng pin sạc (có thể sạc lại) bằng các tấm pin mặt trời trên chiếc đồng hồ này. Vì vậy, bạn cũng cần phải thay pin nếu tuổi thọ sử dụng của nó đã hết hoặc bị hỏng (2-3 năm).

Với vỏ có kích thước 42,8 mm, kích thước của đồng hồ G-Shock GW-B5600 là lý tưởng cho những bạn không tự tin đeo các dòng G-Shock mặt rộng khác. Dòng G-Shock 5600 thực sự là một dòng nhỏ hơn các dòng khác.

Dòng GW-B5600 thực sự đắt hơn nếu bạn so sánh với các dòng 5600 khác, nhưng với sự chênh lệch giá rất hợp lý cho tất cả các tính năng mà nó mang, cụ thể là năng lượng mặt trời tough solar, liên kết di động (bluetooth) và đa băng tần 6. Vì vậy, nếu bạn vẫn có một ít ngân sách bạn có thể bạn lấy nó ra, bạn nên xem xét yêu cầu chiếc đồng hồ GW-B5600 này.

Bạn có thể khám phá thêm chi tiết về mẫu đồng hồ Casio G-Shock GW-B5600-2 này ngay tại đây nhé.

Xem thêm các bài review đồng hồ G-Shock khác:

Review đồng hồ Casio G-Shock GA-2100SKE-7A
Đồng hồ Casio G-Shock MT-G MTG-B2000PH-2A

Check Also

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon Dòng sản phẩm Casio G-Shock là một trong …

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY