Đánh giá Casio G-Shock GM-6900 với gờ kim loại trang nhã

Đánh giá Casio G-Shock GM-6900 với gờ kim loại sang trọng và trang nhã

Nếu như trước đây, chúng ta từng được yêu thích với sự sang trọng của loạt bezel kim loại “giá rẻ” đầu tiên, dòng GM-5600 vốn rất thành công tại thị trường Việt Nam, thì lần này đến lượt một dòng mang tính biểu tượng khác vinh dự nhận được một chiếc mới trang phục, vòng bezel bằng kim loại. Vâng, dòng DW-6900 được biến đổi với áo giáp kim loại của nó có một cái tên khá giống, đó là GM-6900. Và đối với phiên bản tiêu chuẩn nhất, Casio G-Shock GM-6900 trên khung kim loại, nó không được hoàn thiện hoặc xuất hiện với màu nguyên bản của thép không gỉ.

Mặc dù dòng GM-6900 là G-Shock hạng trung, nhưng để đóng gói nó vẫn sử dụng hộp đen tiêu chuẩn của G-Shock.

Điều DonghoG-Shock.com muốn nhấn mạnh đầu tiên là chất lượng thép không gỉ của dòng Casio G-Shock GM-6900 trông và cảm thấy khá cao cấp, các bạn ạ, nó không phản ánh một chiếc đồng hồ rẻ tiền nào cả, nếu một số bạn tò mò. Lớp hoàn thiện từ gốc làm tăng thêm vẻ sang trọng của gờ kim loại. Vì vậy, nếu bạn nhìn vào nó một cách chi tiết, bạn sẽ thấy những đường nét nhỏ trên bề mặt của khung bezel không gỉ. Cũng gần giống như những chiếc mũ nồi rất gọn gàng.

Hầu như không có sự khác biệt về thiết kế trên dòng GM-6900 bằng kim loại với dòng DW-6900 cổ điển, Casio khẳng định chắc chắn rằng họ muốn giữ thiết kế của chiếc đồng hồ này gần với mẫu lần đầu tiên họ tạo ra cách đây 25 năm. Đây chắc chắn có thể là một sự khác biệt của sản phẩm của họ với các thương hiệu khác đang tiếp tục xuất hiện ngày nay.

Đánh giá Casio G-Shock GM-6900 với gờ kim loại trang nhã

Các nút cũng được sử dụng chất liệu thép không gỉ phù hợp với khung bezel. Mặc dù thực sự các nút trên hầu hết các G-Shocks luôn được làm bằng kim loại.

Tuy nhiên, với sự gặp gỡ của viền kim loại và nút kim loại, chắc chắn Casio sẽ phải thiết kế lại cấu trúc vỏ một chút để không có ma sát giữa kim loại và quan trọng nhất là vẫn có khả năng chống va đập và rung động.

Việc sử dụng viền kim loại một cách ấn tượng giống như thay đổi toàn bộ thiết kế của dòng DW-6900 thành một thứ gì đó mới mẻ, mặc dù thiết kế giống nhau, bạn biết đấy.

Nhưng chúng tôi cũng đã tự mình trải nghiệm điều đó, nơi mà dòng GM-6900 cảm thấy một luồng khí mới mạnh mẽ đến mức chúng tôi không cảm nhận được luồng khí của dòng 6900 cổ điển (nhựa).

Theo quan điểm của chúng tôi, Casio đủ thông minh và đã cải tiến để thay đổi một trong những sản phẩm cũ của họ “chỉ” sang trọng và thanh lịch hơn bằng cách thay đổi chất liệu nhựa thành thép không gỉ trên khung bezel.

Đánh giá Casio G-Shock GM-6900 với gờ kim loại trang nhã

Tuy nhiên, việc sử dụng viền kim loại này có ảnh hưởng đáng kể đến giá của GM-6900. Theo tính toán của chúng tôi, giá của Casio G-Shock GM-6900 cao gấp hơn 2 lần so với dòng DW-6900 rẻ nhất trên thị trường. Nếu hầu hết các dòng DW-6900 tiêu chuẩn chỉ có mức giá khoảng 1 triệu Rp, thì để có được mẫu gờ kim loại mới nhất này, GM-6900-1, bạn phải chi nhiều hơn, khoảng 2,5 triệu Rp.

Liệu với mức giá đó, Casio G-Shock GM-6900 có đáng mua? Tất nhiên điều này phụ thuộc vào nhu cầu và nhận thức của bạn về đồng hồ. Tất nhiên, với thép không gỉ, chiếc đồng hồ G-Shock này trông sang trọng hơn khi so sánh với các vật liệu nhựa thông thường.

Sau đó, dòng bezel kim loại này cũng sẽ bền và lâu dài hơn? Có vẻ như vậy nếu chúng ta so sánh độ bền giữa sắt và cao su. 

Chuyển sang các tính năng của dòng GM-6900, đáng tiếc là Casio đã thực sự “copy và paste” động cơ từ dòng 6900 cổ điển. Điều đó có nghĩa là GM-6900 cũng chỉ có những tính năng cơ bản nhất như giữ thời gian, báo thức, hẹn giờ và đồng hồ bấm giờ.

Vâng, mua Casio G-Shock GM-6900 giống như mua một tác phẩm nghệ thuật, bạn chỉ thích hình dáng và đôi khi bạn sử dụng nó cho mục đích cá nhân.

Đánh giá Casio G-Shock GM-6900 với gờ kim loại trang nhã

Tổng trọng lượng của GM-6900 tất nhiên nặng hơn do sử dụng viền kim loại. Tổng trọng lượng được ghi lại là 96 gram, tốt, con số thực tế trông không nặng, phải không?

Tuy nhiên, nếu bạn cầm trên tay chiếc đồng hồ G-Shock này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy trọng lượng tập trung ở giữa, một điều khác biệt nếu bạn cầm trên tay dòng resin DW-6900.

Tất nhiên là không vui chút nào, nếu dòng GM-6900 cảm thấy rất nhẹ phải không?

Mặc dù GM-6900 trông giống như được làm bằng kim loại trên toàn bộ đồng hồ, nhưng nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy rằng vỏ nhựa xuất hiện giữa khung kim loại và nắp sau bằng kim loại.

Bạn có thể hỏi, tại sao vỏ bảo vệ cho mô-đun / động cơ không sử dụng kim loại, phải không? Điều này là do vỏ nhựa rất quan trọng để giảm rung động do tác động va chạm vào bên ngoài của máy này. Nếu vỏ bảo vệ cũng làm bằng sắt thì sao? Tất nhiên khả năng tiêu tán năng lượng sẽ không tốt bằng chất liệu nhựa thông.

Ở phần đèn cũng không có sự khác biệt đáng kể với DW-6900 cổ điển, chỉ là nếu bạn nhấn giữ nút đèn thì phần đèn này cũng sẽ sáng cho đến khi bạn thả ngón tay ra khỏi nút.

Cũng có cảm giác nếu bấm nhẹ nút đèn không được êm như DW-6900 sử dụng chất liệu nhựa thông.

Nhưng một lần nữa, GM-6900-1 giống như một tác phẩm nghệ thuật, giá trị của nó phụ thuộc vào con mắt của bạn thích hình dáng và chất liệu của loại thép không gỉ này đến mức nào. Bạn có thể tham khảo các mẫu đồng hồ GM-6900 tại đây nhé.

Check Also

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon

Casio ra mắt G-Shock MT-G MTG-B1000XBD-1 gờ carbon Dòng sản phẩm Casio G-Shock là một trong …

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY