Công nghệ Triple Sensor và những điều cần biết trên đồng hồ G-Shock

Công nghệ Triple Sensor và những điều cần biết trên đồng hồ G-Shock – Liệu bạn đã thực sự hiểu về công nghệ này trên đồng hồ G-Shock?

Công nghệ Triple Sensor hiện nay được đánh giá là một trong những công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Trong đó đồng hồ nào có công nghệ này chẳng khác nào như “hổ mọc thêm cánh” vậy. Tuy nhiên liệu bạn đã biết trên đồng hồ G-Shock, công nghệ này giúp mang đến những sự tiện ích nào hay chưa? Hãy cùng Donghog-Shock.com tìm hiểu chi tiết nhé!

Có lẽ Triple Sensor là gì cũng như vai trò của nó quan trọng như thế nào ở một chiếc đồng hồ có lẽ nhiều nơi đều giải thích rõ điều này. Do đó mình chỉ đề cập công nghệ này mang đến sự tiện ích gì cho chiếc đồng hồ thôi.

Công nghệ Triple Sensor và những điều cần biết trên đồng hồ G-Shock

Triple Sensor, Ver.3 trên đồng hồ Casio

Về công nghệ Triple Sensor của Casio

Đồng hồ Triple Sensor Casio được phát triển với 3 tính năng đặc trưng sau:

  • La bàn số
  • Khí áp kế/ Máy đo độ cao
  • Nhiệt kế

Trong đó,

  • La bàn: Để la bàn đo chính xác, bạn cần phải hiệu chỉnh nó thường xuyên trên đồng hồ G-Shock. Tốt nhất là mọi lúc trước khi tiến hành đi bộ đường dài. Qua trình hiệu chuẩn cực kỳ đơn giản và chỉ mất khoảng 1 phút. La bà cũng cho phép bạn đặt độ lệch từ tính do đó nếu bạn muốn đồng hồ G-Shock có độ chính xác tối đa thì nên làm. Thông thường la bàn cần phải nằm ngang để hoạt động trên mọi chiếc đồng hồ ngoại trừ dòng G-Shock Froman – Là một phiên bản đặc biệt của công nghệ Triple Sensor.
  • Nhiệt kế: Điều quan trọng nhất mà bạn cần biết về nhiệt kế trên chiếc đồng hồ là nó thu nhiệt cơ thể từ cổ tay của bạn. Có nghĩa là nhiệt kế sẽ không tạo kết quả chính xác ngay trên cổ tay và để có kết quả thực sự trung thực nhất, bạn cần tháo đồng hồ ra khỏi cổ tay trong 15 phút. Thì sau đó mới có thể đo được nhiệt độ bên ngoài.
  • Khí áp kế: Khí áp kế giúp đo độ cao từ mực nước biển dựa trên áp suất không khí xung quanh bạn cho đến nơi bạn đứng. Nói cách khác, khi thời tiết thay đổi thì độ chính xác của máy đo độ cao của bạn cũng sẽ thay đổi. Và dĩ nhiên trên chiếc đồng hồ G-Shock với công nghệ Triple Sensor cũng xảy ra trường hợp này và cần phải được hiệu chuẩn trước mỗi chuyến bay. Đây cũng là lý do tại sao điều quan trọng nhất là phải hiệu chuẩn máy đo độ cao trước mỗi lần đo.

Công nghệ Triple Sensor và những điều cần biết trên đồng hồ G-Shock

Các tính năng nổi trội đi kèm của đồng hồ G-Shock có công nghệ Triple Sensor

Đồng hồ với công nghệ bộ ba cảm biến của Casio ngoài trang bị  cảm biến thì thường đi kèm với một loạt các tính năng kỹ thuật số. Một trong số đó có thể bạn sẽ không thấy quen thuộc. Sau đây là một vài tính năng mà bạn cần biết:

  • Tough Solar:

Đồng hồ của bạn được trang bị với pin có thể sạc lại bằng năng lượng mặt trời. Pin có thể giúp đồng hồ hoạt động trong 9 tháng với một lần sạc đầy. Ánh sáng ban ngày là đủ để giữ cho đồng hồ được sạc đầy và dĩ nhiên bạn không cần ánh nắng trực tiếp. Pin năng lượng mặt trời chỉ cần 10-15 năm là thay một lần, so với loại đồng hồ thạch anh thông thường sau 2 – 5 năm phải thay pin.

Vì công nghệ Triple Sensor trên đồng hồ cần tiêu tốn rất nhiều năng lượng pin để hoạt động, do đó khi chọn lựa đồng hồ G-Shock có tính năng này thì bạn nên chọn các model có tính năng Tough Solar.

  • Multi-Band 6 Atomic Time Sync (Đồng bộ hóa thời gian nguyên tử Multi-Band 6). Bạn có biết mỗi ngày vào lúc 00:00 đồng hồ của bạn sẽ tiến hành hiệu chỉnh thời gian thông qua tín hiệu radio. Nhờ vậy đảm bảo đồng hồ Casio G-Shock của bạn luôn chính xác 100%. Hiện tại có 6 tháp tín hiệu vô tuyến đang bao phủ trên thế giới. Tuy nhiên nếu đồng hồ của bạn không có tính năng này cũng không sao cả bởi đồng hồ Casio G-Shock có độ chính xác đảm bảo +/-15 giây / tháng.
  • Giờ thế giới: Tính năng này cho phép bạn dễ dàng thay đổi giữa các múi giờ. Trên hầu hết các đồng hồ có công nghệ Triple Sensor, bạn cũng sẽ nhận được màn hình hiển thị thời gian kép cho phép bạn theo dõi hai múi giờ cùng một lúc. Tính năng này cực kỳ, cực kỳ hữu ích cho những ai thường xuyên đi du lịch đấy.
  • Báo thức, Hẹn giờ, Đồng hồ bấm giờ, Lịch tự động – Giống như hầu hết các đồng hồ kỹ thuật số, các model đồng hồ có công nghệ Triple Sensor đi kèm với các tính năng cơ bản này.

Trên đây mình đã giới thiệu sơ về công nghệ Triple Sensor cũng như một vài điều khi sử dụng đồng hồ G-Shock bạn nên biết. Ở những phần tiếp theo mình sẽ đề cập chi tiết hơn những model G-Shock có bộ 3 cảm biến nào ngon lành cành đào nhất mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên ghé website để theo dõi những thông tin mới nhất về đồng hồ G-Shock nhé!

Check Also

Đồng hồ G-Shock GA/GBA-400: Cách đồng bộ hóa/cân bằng các vị trí đồng hồ kim và thời gian kỹ thuật số

Đồng hồ G-Shock GA/GBA-400: Cách đồng bộ hóa/cân bằng các vị trí đồng hồ kim …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY