Cách cài đặt đồng hồ G-Shock Casio chỉ trong 5 phút

Cách cài đặt đồng hồ G-Shock Casio chỉ trong 5 phút cực kỳ đơn giản

Hiện tại vẫn có nhiều bạn vẫn còn bối rối hoặc thậm chí không biết cách thực hiện cài đặt hoặc điều chỉnh trên chiếc đồng hồ G-Shock Casio của mình. Và tệ hơn nữa là thậm chí có rất nhiều người đã dùng G-Shocks gần 3-5 năm nhưng vẫn chưa thể thực hiện những thay đổi nhỏ như chỉnh giờ hay lịch.
Điều này được chứng minh bằng tần suất DonghoG-Shock.com nhận được khá nhiều câu hỏi về điều này.

Trên thực tế, cách dễ nhất là đọc hướng dẫn sử dụng đã được Casio cung cấp trên mỗi gói đồng hồ mà bạn mua. Tuy nhiên có thể một số bạn đã làm mất sách hướng dẫn hoặc một số cảm thấy quá lười đọc sách hướng dẫn, vì nó quá dày hoặc bằng tiếng Anh khó hiểu. Nhưng DonghoG-Shock nghĩ lý do số 2 là lý do mà chúng tôi tìm thấy nhiều nhất.

Cách cài đặt đồng hồ G-Shock Casio chỉ trong 5 phút

Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo để thành thạo việc cài đặt đồng hồ G-Shock Casio (chức năng thời gian) của bạn trong vòng 5 đến 15 phút. Nhưng bạn cần biết rằng không phải tất cả các G-Shock đều có cách điều chỉnh giống nhau, thậm chí một số còn có các vị trí nút khác nhau.

Được rồi, vì vậy điều đầu tiên và quan trọng nhất để bạn ghi nhớ hoặc ghi nhớ là sự tồn tại và chức năng của nút điều chỉnh và nút chế độ trong quá trình thiết lập. Thường thì hai nút này nằm cùng một phía, có vị trí nút điều chỉnh phía trên nút chế độ. Vị trí phổ biến nhất của hai nút này là ở phía 9 giờ hoặc ở vị trí bên tay trái của bạn.

Nhưng trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng đồng hồ gshock của bạn đang ở vị trí cài đặt tại nhà, không phải ở vị trí báo thức, hẹn giờ, đồng hồ bấm giờ hay các vị trí khác.

Điều gì xảy ra nếu đồng hồ G-Shock Casio của bạn không ở vị trí cài đặt chính?

Ví dụ: đối với một số mẫu G-Shock, bạn nhấn giữ nút điều chỉnh ở các vị trí chế độ nhất định như báo thức, đo độ cao, giờ thế giới và các kiểu khác, sau đó G-Shock của bạn sẽ vào chế độ điều chỉnh cho các chế độ này.

Được rồi, vì vậy nếu mục tiêu của chúng ta là điều chỉnh thời gian trên đồng hồ G-Shock Casio, thì trước tiên hãy đảm bảo vị trí G-Shock của bạn ở vị trí cài đặt chính.

Cách cài đặt đồng hồ G-Shock Casio chỉ trong 5 phút

Cài đặt này thường hiển thị đồng hồ kỹ thuật số và lịch trên G-Shock của bạn.

Và để bắt đầu thực hiện cài đặt, bạn phải bắt đầu từ nút điều chỉnh Adjust, cụ thể là bằng cách giữ nút trong 2-3 giây cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp 1 lần và có phần nhấp nháy trên màn hình LCD của đồng hồ G-Shock Casio. Đối với một số loại 5600/6900, bạn có thể chỉ cần nhấn nút điều chỉnh một lần mà không cần giữ trong 2 giây để vào chế độ điều chỉnh thời gian.

Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn nhấn quá lâu, một số mẫu G-Shock kỹ thuật số tương tự sẽ hiển thị màn hình H-SET mà nếu bạn không hiểu có thể nhầm lẫn giữa vị trí đồng hồ kim và đồng hồ kỹ thuật số. Thông thường, bạn có thể nghe thấy hai tiếng bíp và các từ H-SET / SUB được viết. Và nếu chẳng may vào chế độ này, hãy thoát ngay lập tức bằng cách nhấn nút điều chỉnh 1 lần.

Sau khi nhấn giữ nút điều chỉnh trong 2 giây và đồng hồ của bạn phát ra tiếng bíp thì trên màn hình LCD sẽ có phần nhấp nháy hoặc bộ phận đang chạy. Đó có thể là giờ thế giới chập chờn hoặc thứ gì đó khác như giờ, phút và những thứ khác. Vì vậy, sau khi nhấn giữ nút điều chỉnh trong 2 giây, hãy chú ý đến phần đang nhấp nháy / đang chạy.

Cách cài đặt đồng hồ G-Shock Casio chỉ trong 5 phút

Và hãy luôn nhớ rằng, phần hoặc chế độ nhấp nháy hoặc di chuyển trên màn hình LCD có nghĩa là phần đó đang ở vị trí mà bạn có thể thiết lập. Ví dụ trên G-Shock GA-2000S này, màn hình nhấp nháy là giờ thế giới và giờ thế giới được hiển thị trên G-Shock này là TYO hoặc TOKYO. 

Nếu bạn sống ở Jakarta, thì để đến đúng giờ chúng ta phải đổi giờ thế giới sang múi giờ Jakarta. Trong trường hợp này, G-Shock không hiển thị múi giờ Jakarta nên chúng ta sẽ chọn múi giờ BKK hoặc Bangkok giống với múi giờ Jakarta.

Và đối với vấn đề lựa chọn, chúng ta chỉ cần sử dụng 2 nút khác đối diện với vị trí và chế độ của nút điều chỉnh. Sử dụng một trong hai nút để lấy dữ liệu thích hợp. Không phải tất cả các G-Shocks đều kích hoạt hai nút này để chọn chế độ điều chỉnh. Nhưng chắc chắn một trong số chúng sẽ hoạt động.
Đối với các múi giờ khác, tất nhiên, bạn phải biết múi giờ nào tương ứng với nơi bạn sống. Ví dụ: múi giờ Singapore cho vùng Bali hoặc múi giờ Tokyo cho vùng Papua.

Thông thường, sau khi chỉnh múi giờ, đồng hồ G-Shock của bạn sẽ ngay lập tức cập nhật thời gian theo múi giờ mà bạn đã chọn. Nhưng bạn nên kiểm tra lại các dữ liệu khác như giờ, phút, ngày, tháng và cả năm tại giờ đó.

Để chuyển từ chế độ múi giờ, hãy bấm lại phím chế độ. Mỗi khi bạn nhấn nút chế độ, các con số / dữ liệu trên đồng hồ sẽ thay đổi và nhấp nháy trở lại. Ví dụ: số nhấp nháy là số giờ, vì vậy hãy kiểm tra xem đồng hồ có khớp với thời gian trên điện thoại thông minh của bạn hay không.

Nếu nó không khớp, hãy sử dụng lại nút ở vị trí bên phải của bạn để lấy số thích hợp. Vì vậy, tiếp theo, để di chuyển số phút, ngày, tháng và năm nhấn nút chế độ một lần nữa.

Và nếu tất cả các dữ liệu theo ý muốn của bạn, thì chúng ta có thể thoát khỏi chế độ điều chỉnh này bằng cách nhấn lại nút điều chỉnh 1 lần nữa. Đối với hầu hết các mẫu G-Shock kim-số, sau khi hoàn thành quá trình này, ngay lập tức kim kim sẽ tự động quay để điều chỉnh vị trí với thời gian kỹ thuật số mà chúng ta đã cài đặt trước đó.

Được rồi, đó là những mẹo cài dặt đồng hồ G-Shock Casio mà DonghoG-Shock.com dành cho những bạn vẫn chưa thể điều chỉnh thời gian trên đồng hồ G-Shock của mình. Đối với hướng dẫn này, sẽ khác nếu chiếc G-Shock bạn có vẫn đang sử dụng nút H-SET để điều chỉnh kim giờ. Một số đồng hồ G-Shock vẫn sử dụng nút H-SET như G-100BB, AW-500 và một số mẫu G-Shock cũ khác.

Check Also

Công nghệ Triple Sensor và những điều cần biết trên đồng hồ G-Shock

Công nghệ Triple Sensor và những điều cần biết trên đồng hồ G-Shock

Công nghệ Triple Sensor và những điều cần biết trên đồng hồ G-Shock – Liệu …

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY