Bộ sưu tập G-Shock MR-G Kachi-Iro phiên bản giới hạn có gì ấn tượng?

Bộ sưu tập G-Shock MR-G Kachi-Iro phiên bản giới hạn có gì ấn tượng?

Trong phạm vi ổn định rộng rãi của dòng G-Shock chắc chắn của Casio , dòng G-Shock MR-G sang trọng chiếm vị trí hàng đầu trong hệ thống phân cấp. MR-G thường kết hợp những gì tốt nhất của công nghệ thạch anh và kết nối của Casio với thiết kế và hoàn thiện đẳng cấp thế giới lấy cảm hứng từ văn hóa Nhật Bản, và cho lần phát hành đầu tiên của dòng vào năm 2021, thương hiệu tiếp tục xu hướng này. 

Đối với những mô hình này, nguồn cảm hứng là Kachi-iro, một sắc tố màu xanh nước biển đậm, màu của chiến thắng ở Nhật Bản trong nhiều thế kỷ và thường được sử dụng làm trang trí trên áo giáp samurai truyền thống.

Bộ sưu tập G-Shock MR-G Kachi-Iro phiên bản giới hạn

Phiên bản giới hạn Casio G-Shock MR-G MRG-B2000B-1A và Casio G-Shock MR-G MRG-B2000R-1A kết hợp màu sắc truyền thống này với các vật liệu độc đáo, nhiều kiểu hoàn thiện và một loạt các tính năng để tạo ra một chiếc đồng hồ nổi bật, không chính thống, và bền bỉ khi sản xuất đồng hồ sang trọng.

Cả Casio G-Shock MR-G MRG-B2000B-1A và MR-G MRG-B2000R1-A đều bắt đầu với vỏ tích hợp góc cạnh mạnh mẽ của dòng MRGB2000 bằng titan phủ DLC màu đen, được xử lý bằng quy trình làm cứng lớp sâu. Với kích thước rộng 49,8mm và dày 16,9mm, chắc chắn chiếc vỏ này sẽ không có màu tím co lại trên cổ tay. 

Tuy nhiên, sự kết hợp của hình dạng vỏ máy, độ hoàn thiện và các vấu tích hợp ngắn có thể sẽ giữ cho cảm giác này dễ đeo. Mặc dù cả hai mẫu đều có chung thiết kế cơ sở, nhưng mỗi biến thể lại phân biệt với màu sắc và kiểu dáng hoàn thiện độc đáo. MRG-B2000B-1A bổ sung thêm các mảng sáng của DLC tông màu vàng vàng sáng cho các vít bezel, núm vặn và núm đẩy 4 giờ, tạo ra sự tương phản sống động với các điểm nhấn kachi-iro màu xanh lam đậm.

Bộ sưu tập G-Shock MR-G Kachi-Iro phiên bản giới hạn

Đối với MRG-B2000R-1A, thương hiệu đã hoán đổi DLC màu vàng vàng cho một tông màu vàng hồng dịu hơn, đồng thời thay thế gờ bằng một biến thể được xử lý nhiệt độc đáo bằng titan kết tinh lại. Hình ảnh kết tinh lại rất nổi bật trong các hình ảnh ban đầu, với một mô hình màu đen hỗn loạn nằm giữa hỗn hợp carbon và băng nứt. Giống như tất cả các mẫu G-Shock, cả MRG-B2000B-1A và MRG-B2000R-1A đều cung cấp khả năng chống nước 200 mét vững chắc và khả năng chống sốc siêu ấn tượng.

Bộ sưu tập G-Shock MR-G Kachi-Iro phiên bản giới hạn

Giống như các dòng khác của G-Shock MR-G, mặt số của Casio G-Shock MR-G MRG-B2000B-1A và G-Shock MR-G MRG-B2000R1-A gần như giống hệt nhau, chỉ có sự khác biệt về màu sắc phân tách chúng. Bản thân thiết kế mặt số được trang bị các họa tiết truyền thống của Nhật Bản, được dệt khéo léo cùng với công nghệ cao MR-G thẩm mỹ tối tân.

Bề mặt quay số màu đen chính được hoàn thiện với một hoa văn hình tam giác xen kẽ được gọi là uroko, hoặc vảy cá, xuất hiện trong nghệ thuật và nghề thủ công của Nhật Bản có từ nhiều thế kỷ trước. Vòng ngoài mang đến một kết cấu đường gờ ấn tượng hơn lấy cảm hứng từ kiểu gấp của những chiếc quạt Nhật Bản.

Bộ sưu tập G-Shock MR-G Kachi-Iro phiên bản giới hạn

Ngay cả các chỉ số được áp dụng có gờ cũng tạo thêm nét tinh tế truyền thống của Nhật Bản, với dạng lõm nhẹ mô phỏng đường cong của thanh katana. Màu xanh Kachi-iro đặc trưng được sử dụng một cách phóng khoáng ở đây, làm nổi bật các mặt số phụ, logo 12 giờ và kim giây trung tâm,

Casio cung cấp năng lượng cho cả G-Shock MR-G MRG-B2000B-1A và MR-G MRG-B2000R-1A với bộ máy thạch anh 5652 . Giống như nhiều mẫu G-Shock khác, 5652 cung cấp một loạt các tính năng phức tạp, bao gồm hệ thống sạc Tough Solar của Casio, đồng bộ hóa thời gian được điều khiển bằng sóng vô tuyến sáu lần mỗi ngày, múi giờ thứ hai, đồng hồ bấm giờ 24 giờ, đồng hồ đếm ngược 24 giờ, một ngày báo thức và lịch vạn niên hoàn toàn tự động chính xác đến năm 2099.

Với kết nối Bluetooth thông qua ứng dụng MR-G độc quyền của thương hiệu, gần như mọi chức năng đều có thể được theo dõi và điều chỉnh thông qua thiết bị di động. 5652 cũng cung cấp thời lượng pin lên đến 26 tháng sau khi sạc đầy bằng năng lượng mặt trời.

Có thể nói, mỗi biến thể trong loạt phiên bản giới hạn này được kết hợp với một lựa chọn dây đeo độc đáo. Đối với MR-G MRG-B2000B-1A, Casio sử dụng phiên bản phủ DLC màu đen của vòng đeo tay titan ba liên kết tích hợp được thấy trên các mẫu MRGB2000 khác để có một cái nhìn thống nhất và sạch sẽ.

Mặt khác, MRG-B2000R-1A lựa chọn dây đeo cao su flo tích hợp màu đen với một điểm nhấn tinh tế cuối cùng với các họa tiết truyền thống của Nhật Bản. Phần trung tâm nhô cao của dây đeo này có họa tiết mai rùa Bishamon mang tính biểu tượng, củng cố mối liên kết với tính thẩm mỹ của samurai đồng thời tạo thêm điểm nhấn của kết cấu độc đáo trong hình ảnh ban đầu.

Với sự nhạy bén trong thiết kế bắt nguồn từ thẩm mỹ samurai truyền thống và chủ nghĩa tương lai công nghệ cao của Nhật Bản, cùng với một số tính năng thạch anh tiên tiến nhất của Casio, Casio G-Shock MR-G MRG-B2000B-1A và G-Shock MR-G MRG-B2000R-1A mang đến một màn giới thiệu ấn tượng cực kỳ về giá trị cốt lõi của MR-G.

Mặc dù cả Casio G-Shock MR-G MRGB2000B-1A và MR-G MRG-B2000R-1A đều được phân loại là phiên bản giới hạn, Casio đã không tiết lộ số lượng sản xuất chính xác cho các mẫu này. Song dù sao đi nữa thì cả hai mô hình sẽ có sẵn vào ngày 5 tháng 3 thông qua các đại lý được ủy quyền chọn lọc của Casio trong đó có Casio Anh Khuê. Bạn có thể khám phá chi tiết hơn về mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập đầy ấn tượng này tại đây nhé.

Check Also

Khám phá G-Shock GA-110JDB-1A4 phiên bản giới hạn

Khám phá G-Shock GA-110JDB-1A4 phiên bản giới hạn

Casio hợp tác với Dragon Ball Z cho G-Shock GA-110JDB-1A4 Dragon Ball phiên bản giới …

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY